คลิป-พุทธศาสนิกชนชาวนราธิวาสร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เสริมมงคลชีวิตในวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2563พุทธศาสนิกชนชาวนราธิวาสร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เสริมมงคลชีวิตในวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2563
   
 
 วันนี้ (1 ม.ค.63) ที่บริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาล 1 ถนนภูผาภักดี อ.เมือง จ.นราธิวาส นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2563 โดยมีนายธนาวิทย์ ไชยานุพงศ์ นายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส นายชุมสาย เทพลิบ รองนายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส รองนายกเหล่ากาชาด จ.นราธิวาส และประชาชนร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก
        โดยพิธีดังกล่าวมีพระครูวิสิฐพรหมคุณ เจ้าอาวาสวัดพรหมนิวาส เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในการนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ประธานฝ่ายฆราวาส จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย จากนั้นเจ้าหน้าที่อาราธนาศีล ประธานสงฆ์ให้ศีล พระครูวิสิฐพรหมคุณ แสดงสัมโมทนียกถาแก่พุทธศาสนิกชน เพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ จากนั้นรองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสได้นำประชาชน ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 56 รูป ซึ่งเป็นพระสงฆ์ในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ โดยเทศบาลเมืองนราธิวาสได้มอบปฏิทินและของที่ระลึกให้แก่ประชาชนเป็นของขวัญปีใหม่อีกด้วย

       โอกาสนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้กล่าวอวยพรแก่ประชาชนที่มาร่วมทำบุญตักบาตร โดยขอให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติด้วยความไม่ประมาท และเนื่องในศุภวาระดิถีขึ้นปีใหม่ขอส่งความสุขและปรารถนาดีไปสู่พี่น้องประชาชน  ขอให้คุณพระศรีรัตนตรัย และความดีที่ได้กระทำ บันดาลให้มีความสุข ความเจริญตลอดปีใหม่

ข่าว/ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส

-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น