คลิป | ฉก.นย.ทร.คุมเข้ม พื้นที่นราธิวาส ทั้งทางบก -ทางน้ำ เตรียมพร้อม ครม.สัญจร 20-21 มกราคม 2563

ฉก.นย.ทร.คุมเข้ม พื้นที่นราธิวาส ทั้งทางบก -ทางน้ำ เตรียมพร้อม ครม.สัญจร 20-21 มกราคม 2563

ผู้สื่อข่าวรายงาน จังหวัดนราธิวาส  ระหว่างวันที่ 20-21 มกราคม 2563 นี้  พร้อมตรวจสอบและเข้าถึงทุกพื้นที่ กำลังเจ้าหน้าที่หน่วยทหารนาวิกโยธินรักษาความปลอดภัย ทั้งเขตพื้นที่นราธิวาส ในช่วงวันที่ 20-21 มกราคม นี้ ซึ่งจะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร โดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ลงมาตรวจราชการ ในช่วงเช้าของวันจันทร์ที่ 20 ม.ค. 2563 ช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปยังวัดประชุมชลธารา เพื่อเยี่ยมและพบปะประชาชนชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม ก่อนจะเดินทางไปสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส เพื่อร่วมพูดคุยกับผู้นำทางศาสนาและประชาชนไทยชาวมุสลิม
ทั้งนี้ วันอังคารที่ 21 ม.ค. 2563 ช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุมพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ (นราธิวาส ปัตตานี และยะลา) จากนั้นจะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่
ด้าน พล.ท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งคุมเข้มเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัย ในห้วงการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ณ จังหวัดนราธิวาส  กำชับกองกำลังทั้ง 3 ฝ่าย 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (นราธิวาส ยะลา ปัตตานี ) เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่ายปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้น ตรวจสอบและเข้าถึงทุกพื้นที่อย่างละเอียด  เน้นย้ำอย่าประมาท ต้องมีสติ ในการปฏิบัติหน้าที่อย่างรอบคอบ “ เชื่อมั่นทุกคนตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มกำลังความสามารถ โดยฐานะการเป็นเจ้าบ้านที่ดี 
น.อ.อภิชาติ ทรัพย์ประเสริฐ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน ภาคใต้ กองทัพเรือ สั่งการให้กำลังพลปฏิบัติการณ์ทั้งทางบก - ทางน้ำ เพื่อคุมเข้มพื้นที่และได้เตรียมความพร้อมทุกฝ่ายอย่างเต็มที่

ขณะที่ผศ.ดร.รสสุคนธ์ แสงมณี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เปิดเผยว่าในฐานะที่มหาวิทยาลัยได้รับมอบหมายจากจังหวัด ให้เตรียมความพร้อมเรื่องสถานที่จัดประชุม ครม.สัญจร ซึ่งทางมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ก็ได้เตรียมความพร้อมในทุกด้านทั้งเรื่องสถานที่  บุคลากร และระบบสาธารณูปโภคต่างๆ  และขอให้มั่นใจในศักยภาพของทางมหาวิทยาลัยฯ  ได้ทำหน้าที่ในฐานะของเจ้าบ้านที่ดี ในการต้อนรับคณะครม.สัญจรในครั้งนี้  

ข่าว/ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น