ขบวนการปลัดเก๊ 18 มงกุฎเชียงราย วางกลอุบายต้มตุ๋นหลอกเหยื่อโอนสัญชาติ

ขบวนการปลัดเก๊ 18 มงกุฎเชียงราย วางกลอุบายต้มตุ๋นหลอกเหยื่อโอนสัญชาติ – ทำบัตรหัวศูนย์ เสียเงินกว่า 3 แสนบาท
//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 63 เวลา 10.00 น. นางพร คำหลง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 ม.5 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมลูกสาวและญาติ ได้เข้าร้องเรียนต่อ นายณฐพัชร์ อภิโชคกูล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์
กรณีที่ถูกขบวนการปลัดเก๊ 18 มงกุฎเชียงราย วางกลอุบายต้มตุ๋นหลอกลวงเหยื่อทำบัตรหัวศูนย์และการโอนสัญชาติไทยให้ตัวเองและญาติ และปลอมแปลงเอกสารทางราชการ ทำให้สูญเสียทรัพย์สินเสียเงินทอง เป็นจำนวนเงิน 277,940 บาท  ผู้เสียหายที่ 1. ชื่อนางพร คำหลง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 ม.5 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ถูกหลอกเป็นจำนวนเงิน 110,940 บาท  ผู้เสียหายที่  2. ชื่อนางคำอ๋อง อินวรรณ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 0/89 ม.3 ต.ศรีเมืองชุม อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นจำนวนเงิน 167,000 บาท  ผู้เสียหายที่เหลือตามเอกสารที่แนบมาทั้ง 11 คน มีทั้งบัตรบุคคลพื้นที่สูงและพาสปอร์ต ตามเอกสารที่ถูกหลอกทำให้เสียทรัพย์ เป็นจำนวนเงินในการโอนให้ทั้ง 15 ครั้งตามหลักฐานสลิปการโอนเงินรวมจำนวนเงินทั้งหมด 277,940 บาท
สืบเนื่องเมื่อปลายเดือนตุลาคม 2562 นางพร คำหลงฯ ได้พบกับนายต้น ไม่ทราบชื่อจริงและนามสกุล ว่าตนสามารถทำบัตรหัวศูนย์ให้ญาติ – น้าสะใภ้ ของตัวเองได้โดยต้องจ่ายเงินคนละ 22,000  บาท แต่ต้องไปทำบัตรที่ (อ.แม่ ส. )จ.เชียงราย และยังบอกกับตัวเองว่าสามารถโอนสัญชาติให้ได้แต่ต้องจ่ายเงินคนละ 60,000 บาท และต้องไปทำเรื่องโอนที่ (อ. ฝ ) จ.เชียงใหม่ พวกตนกับญาติจึงหลงเชื่อกลุ่มขบวนการมิจฉาชีพหลอกทำบัตรหัวศูนย์และโอนสัญชาติ โดยกลุ่มเครือข่ายนี้ได้อ้างว่าเป็น ปลัดอำเภอ โดยใช้ชื่อปลอมว่า ปลัดสันต์ – และผู้ใหญ่บ้าน  ในเขต ( อ.แม่ ส ) จ.เชียงราย  พร้อมกับได้โทรมาพูดคุยถึงเรื่องในการทำบัตรและโอนสัญชาติว่าทำให้ได้จริงมายังต่อเนื่อง จนกลุ่มตนและและญาติหลงเชื่อ ว่าทำได้จริงพร้อมกับโอนเงินให้กับกลุ่มขบวนการเครือมิจฉาชีพไปในครั้งนี้  จนพวกตนเองมาผิดสังเกตว่าตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 2562 ซึ่งพวกตนไม่สามารถติดต่อกลุ่มที่อ้างว่าเป็นปลัดอำเภอและอ้างว่าเป็นผู้ใหญ่บ้านได้ จนมามาถึงวันนี้ถึงรู้ว่าพวกตนเองถูกกลุ่มขบวนการเครือมิจฉาชีพหลอกทำบัตรหัวศูนย์และโอนสัญชาติเสียแล้ว  พวกตนเองจึงเก็บข้อมูลหลักฐานที่สำคัญเช่น – สลิปการโอนเงินธนาคารกสิกรไทยให้กับเจ้าของบัญชี ชื่อนายอานนท์ ขอปิดนามสกุลไว้ตามหลักฐาน ) ถึง 15 ครั้ง เป็นจำนวนเงิน  277,940 บาท  และเบอร์โทรศัพท์กลุ่มขบวนการไว้ทั้ง 3 คน พร้อมกับหลักฐานการสนทนากันในไลน์ และรูปภาพของกลุ่มมิจฉาชีพ – ทะเบียนรถ 2 คัน ในการก่อเหตุเอาไว้เป็นหลักฐาน  และเอกสารสำคัญต่างๆ พร้อมเข้าร้องทุกข์ต่อสื่อ เพื่อจะได้ดำเนินการเข้าแจ้งความ และร้องต่อศูนย์ดำรงธรรม ในเรื่องที่เกิดขึ้น

จึงขอความกรุณาและมอบอำนาจให้ นายณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ และบรรณาธิการสำนักข่าวแม่สายนิวส์ออนไลน์ หรือทีมข่าวทุกท่านฯ เป็นผู้ช่วยดำเนินการช่วยเหลือติดตามทุกอย่างให้ถึงที่สุด ตามที่เห็นสมควรตามกรอบของกฏหมายแทนข้าพเจ้าตามความเป็นจริง
///////////////////////////////////////////
นายณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ  บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ – ไกด์ แม่จัน – โอ๋ แม่สาย  ข่าวแม่สายนิวส์  ////////////  รายงาน  //////////////
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น