คลิป-แม่ไม่โอเค การนำเสนอลูกชายเคี้ยวหมาก

 แม่ไม่โอเค การนำเสนอลูกชายเคี้ยวหมากลูกกลายเป็นตัวตลกเตรียมปรึกษานักกฎหมาย

แม่“น้องกาก้า” นักเรียน ป.6 บุรีรัมย์ ที่ตกเป็นข่าวแปลกชอบเคี้ยวหมากเหมือนคนแก่ ถึงขั้นห่อใส่กระเป๋าไปโรงเรียนแทนกินขนม แม่ระบุไม่เคยรู้เรื่อง ไม่มีคนมาขออนุญาตให้คนเอาไปนำเสนอ เผยหลังเป็นข่าวถูกสังคมตำหนิ หวั่นส่งผลกระทบกับลูกในภายหลัง โดยเฉพาะการระบุเด็กอยากเป็นสัปเหร่อ จริงแล้วลูกอยากเป็นมัคทายก 

       วันที่ 5 ธ.ค.62 กรณีโลกออนไลน์ต่างออกมาวิจารณ์เด็กนักเรียนคนหนึ่งที่ชอบเคี้ยวหมาก ถึงขนาดห่อไปเคี้ยวที่โรงเรียน หลังจากตกเป็นข่าวว่าเป็นเด็กประหลาดต่างจากเด็กทั่วไป 
ความคืบหน้าล่าสุดนางจินตนา ตราหิรัญ อายุ 31 ปี แม่ ด.ช.จักรกฤษ พวงลัดดา หรือน้องกาก้า อายุ 12 ปี ชั้น ป.6 โรงเรียนชุมชนบ้านกระเดื่อง ต.ถนนหัก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุว่า 
ก่อนหน้านี้ตนไม่เคยทราบเรื่อง เพราะตนทำงานเป็นแคชเชียร์อยู่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง จนกระทั่งมาเห็นลูกชายเป็นข่าว ตนก็ตกใจว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะไม่รู้เรื่อง ไม่มีคนมาขออนุญาตผู้ปกครองในการเข้าไปถ่ายทำ
ยิ่งกว่านั้นโลกออนไลน์ต่างออกมาวิจารณ์กันต่างๆนาๆ อย่างดีก็แค่บอกว่าแปลกดี แต่อีกส่วนหนึ่งที่ตนรับไม่ได้คือการออกมาตำหนิทั้งลูกชายและผู้ปกครอง ว่าเลี้ยงลูกไม่ดี ทั้งที่รู้ว่าการกินหมากเป็นสิ่งที่ไม่ดีสุขภาพ
ตอนนี้ตนรู้สึกอึดอัดที่เกิดเหตุขึ้นโดยที่ครอบครัวตนไม่ได้ไปเรียกร้อง หรือร้องขอให้ใครเอาภาพลูกชายไปนำเสนอ เพราะไม่อยากดัง ไม่อยากเป็นข่าว แต่กลับมีกลุ่มคนบางคนถือวิสาสะ โดยเฉพาะข้อมูลที่ว่าลูกชายฝันอยากเป็นสัปเหร่อ จริงแล้วลูกชายอยากเป็นแค่มัคทายก จนมีคนคอมเม้นว่า”จะให้ลูกไปหากินกับศพ”ซึ่งตนเองรับไม่ได้  
จึงอยากจะฝากถึงการทำงานของสื่อ ว่างานที่เกี่ยวกับเด็กควรจะขออนุญาตผู้ปกครองก่อนหรือไม่ ตอนนี้ตนไม่รู้เลยว่าจะเดินไปทางไหน มีเพียงเจ้าหน้าที่ของ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พมจ.) มาให้คำปรึกษาเบื้องต้น และหากจะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับใคร พมจ.ก็พร้อมจะส่งนิติกร เข้าไปให้คำปรึกษา
ด้านนางอัจฉรา หรั่งแร่ ผอ.โรงเรียนชุมชนบ้านกระเดื่อง กล่าวว่า สาเหตุที่เด็กเคี้ยวหมาก เพราะพฤติกรรมเลียนแบบ ซึ่งเด็กไม่ทราบว่าสิ่งที่กินหรือเคี้ยวไปเกิดประโยชนหรือไม่ ส่วนการที่มีการเอาภาพเด็กไปนำเสนอทางโรงเรียนไม่ทราบเรื่อง
////////////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/จ.บุรีรัมย์/
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น