คลิป-รวบแล้ว!! วัยรุ่นไล่งัดบ้านชาวบ้าน จนต้องขึ้นป้ายขายบ้านหนี

รวบแล้ว!! วัยรุ่นไล่งัดบ้านชาวบ้าน จนต้องขึ้นป้ายขายบ้านหนี ระบุเป็นเยาวชนต้องทำตามขั้นตอน

ตำรวจพุทไธสง ตามรวบแล้วหลังศาลออกหมายจับ วัยรุ่นไล่งัดบ้านชาวบ้านกว่า 10 หลัง จนต้องขึ้นป้ายประกาศขายหนีขโมย  สารภาพทำไปเพราะคึกคะนอง ตำรวจระบุ ชาวบ้านอาจจะไม่เข้าใจแนวทางปฏิบัติกับผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชน เพราะละเอียดอ่อน 

วันที่ 13 ธ.ค.62 กรณีชาวบ้านดอน ต.หายโศก อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนผ่านสื่อ ว่าได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากถูกคนร้ายมางัดบ้านแล้วขโมยเอาทรัพย์สินไปเป็นประจำ มีชาวบ้านเสียหายกว่า 10 ราย แต่ไม่สามารถจับคนร้ายได้ ทั้งที่วงจรปิดเห็นใบหน้าชัดเจนว่าเป็นวัยรุ่นลูกครึ่งในหมู่บ้านเดียวกัน 
ความคืบหน้าล่าสุด ตำรวจได้ตามจับนาย เอ. (นามสมมุติ)อายุ 16 ปี ชาวบ้านดอน ต.หายโศก อ.พุทไธสง ซึ่งเป็นคนหมู่บ้านเดียวกันตามที่ชาวบ้านร้องเรียน ตามหมายจับของศาลจังหวัดบุรีรัมย์
เบื้องต้น นายเอ ให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลในภาพกล้องวงจรปิด สาเหตุที่เข้าไปงัดบ้านขโมยเอาทรัพย์สิน เพื่อจะหาเงินเอาไปใช้จ่าย เที่ยวเตร่ เมื่อเงินหมดก็จะออกงัดบ้านเรือนชาวบ้านอีก 

ด้าน พ.ต.ท.อนิรุทธิ์ ผดุงดี รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.พุทไธสง ได้ออกมาระบุว่าตอนนี้ได้จับกุมเยาวชนตามหมายจับของศาลจังหวัดบุรีรัมย์ มาควบคุมตัวไว้แล้ว ซึ่งขั้นตอนต่อไป ภายใน 24 ชม.จะต้องนำตัวเด็กไปยังศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดบุรีรัมย์ เด็กก็จะเข้าสู่กระบวนการของศาลเยาวชนต่อไป

การที่ชาวบ้านออกมาร้องเรียน ส่วนหนึ่งก็เข้าใจเพราะได้รับความเดือดร้อน จนมีคำถามตามมาว่า ทำไมผู้ต้องหาต้องถูกปล่อย หรือไม่มีมาตรการที่หนักกว่านี้ ซึ่งเป็นความรู้สึกของชาวบ้าน

จริงแล้วสำหรับคดีเยาวชน ทางศาลเยาวชนฯก็จะมีมาตรการลงโทษและการปล่อยตัว ซึ่งเป็นดุลพินิจของศาลเยาวชนฯ ทางตำรวจมีหน้าที่ปฏิบัติตาม เพราะสำหรับคดีเยาวชนเป็นเรื่องละเอียดอ่อน
////////////////////////
 ธีรยุทธ์ ชำนาญกองจ
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น