อากาศหนาวเจ้าอาวาสล้มฟุบทั้งยืนมรณภาพกลางลานวัด

 อากาศหนาวเจ้าอาวาสล้มฟุบทั้งยืนมรณภาพกลางลานวัด

     อากาศหนาว เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีธาราม ล้มฟุบมรณภาพ กลางลานวัดในมือถือไม้กวาด ตัวแข็ง เผยปกติจะตื่นแต่เช้าทุกวันคาดว่าวันนี้อากาศหนาวจัดประกอบกับมีโรคประจำตัวทำให้ทนต่อสภาพอากาศไม่ไหวน็อคล้มฟุบมรณภาพ
 
    วันที่ 7 ธ.ค.62  พ.ต.ต ภาคภูมิ มิตรธุเมธารักษ์ สารวัตร(สอบสวน)สภ.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์รับแจ้งว่ามีพระวัดโพธิ์ธาราม อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ มรณภาพภายในวัด โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลคูเมือง. ที่เกิดเหตุบริเวณลานวัดพบพระครูสุทธิญาณปสุต(ทองใบ) อายุ76 ปี เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีธาราม(เจ้าคณะตำบลบ้านแพ) มรณภาพสภาพนอนหงายกลางลานปูน ในมือถือไม้กวาดไว้แน่น ตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการต่อสู้ มีเพียงคราบเลือดไหลลงกับพื้นอยู่ข้างศรีษะ ที่ไหลออกมาทางปาก ทางจมูก ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตมาประมาณหนึ่งถึง 2 ชั่วโมง. 

    จากการสอบถามพระลูกวัดชื่อพระอุทิศ หาสทโร อายุ 62 ปี รองเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ธาราม เล่าว่าโดยปกติพระครู"สุทธิญาณปสุต"จะตื่นแต่เช้าทุกวันประมาณตีสี่ 
กิตจวัตรประจำวันคือ จะกวาดลานภายในวัด 
   ซึ่งก่อนเกิดเหตุ พระครูออกไปกวาดลานวัดตามเวลาปกติ 
แต่วันนี้พระลูกวัดรู้สึก เอะใจ ทำไมไม่เห็นพระครูเข้ากุฏิ เพราะรับงานกิจนิมนต์นอกวัด พระลูกวัดเล่าต่อไปว่าโดยปกติพระครูท่านจะตื่นก่อน และจะไปเรียก แต่เมื่อเช้าไม่ได้เข้ามาเรียกเหมือนทุกวัน อาตมาจึงเดินมาดูที่ห้องเจ้าอาวาส เห็นแต่เพียงกุญแจเสียบเสียบไว้ก็ตกใจ พอเดินออกลานหน้าวัดก็เจอ เจ้าอาวาสนอนนิ่งอยู่บนพื้นลานวัด ก็รีบวิ่งมาดู และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ญาติโยม

ซึ่งโดยปกติพระครู จะตื่นแต่เช้าทุกวันประมาณตีสี่ และมักจะมาทำความสะอาดบริเวณวัดเป็นประจำ วันนี้ก็คาดว่าเนื่องจากสภาพอากาศในช่วงเวลาดังกล่าวอาจทำให้พระครูทนต่อความหนาวเย็นไม่ได้ประกอบกับพระมีโรคประจำตัวคือโรคความดัน และทานยาไม่สม่ำเสมอ ทำให้ร่างกายต้านทานไม่ไหวน็อค มรณภาพดังกล่าว โดยเบื้องต้นหมอชันสูตรแล้วว่า หัวใจล้มเหลว 

  ส่วนร่างของพระครู สุทธิญาณปสุต  อายุ 76 ปี 53 พรรษา  เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีธาราม (เจ้าคณะตำบลบ้านแพ) ทางญาติไปนำศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่ วัดโพธิ์ศรีธาราม โดยมีชาวบ้านมาร่วมช่วยจัดงาน เป็นจำนวนมาก เนื่องจาก พระครูเป็นที่ศรัทธาของชาวบ้าน
////////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น