คลิป-ผอ.ใหม่มาได้ 5 วัน ด่ากราดทั้งครู นร.เลวไม่มีการศึกษา

ผอ.ใหม่มาได้ 5 วัน ด่ากราดทั้งครู นร.เลวไม่มีการศึกษา ลามไปถึงบุพการี  ขณะ ผอ.อ้างทำเพื่อพัฒนา 
     ชาวบ้าน ครู นักเรียน สุดทนแอบอันคลิป ผอ.ชำนาญการพิเศษ มาปฏิบัติหน้าที่เพียง 5 วันด่ากราดไม่เลี้ยง “เลว ไม่มีการศึกษา”ลามไปถึงบุพการี เตรียมขับไล่ ขณะ ผอ.ระบุต้องการมาพัฒนา สาเหตุที่ไม่พอใจเพราะเสียผลประโยชน์ในโรงเรียน

    วันที่ 11 ธ.ค.62 ชาวบ้านหนองปล่อง ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนผ่านสื่อ ว่าผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ที่เพิ่งมาทำงานได้ 5 วัน มีนิสัยเกรี้ยวกราด ใช้วาจาไม่สุภาพใส่นักเรียน ครู ไม่เว้นผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่โดนด่าไปด้วย
จากการลงพื้นที่บ้านหนองปล่อง พบนักเรียนและชาวบ้านมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับนำคลิปมาที่แอบถ่าย ผอ.มาร้องเรียน เป็นคลิปภาพหลายตอนเป็นภาพของนายภูษิต รัตนะวรรณ์ ผอ.โรงเรียนวัดบ้านหนองปล่อง ชี้หน้าด่านักเรียน โดยเฉพาะการด่าครูและผู้ปกครองนักเรียนว่า”เลว ไม่มีการศึกษา”ซึ่งเป็นสาเหตุที่ชาวบ้านรับไม่ได้
นายชลอม สรกูล กำนันตำบลหนองปล่อง อ.ชำนิ กล่าวว่าหลังจาก ผอ.คนใหม่มารับตำแหน่ง ไม่กี่วันก็สร้างความอึดอัดใจให้กับครูและนักเรียนเป็นอย่างมาก เพราะใช้วาจาไม่สุภาพ เสียงดัง ไม่เว้นนักเรียนที่โดนดุด่าจนเด็กไม่เป็นอันเรียนหนังสือ
จนมีครูภายในโรงเรียนเองแอบถ่ายคลิปมาให้ชาวบ้านดู และมาปรึกษาตนแทบทุกวันเพื่อหาแนวทางแก้ไข เพราะครูและชาวบ้านรับไม่ได้ โดยเฉพาะการใช้วาจาที่ไม่สุภาพ ซึ่งอาจจะกลายเป็นความแตกแยกในชุมชน การที่ ผอ.มาบอกว่าจะทำให้เกิดความเจริญนั้นเป็นไปไม่ได้แล้ว เพราะชุมชนไม่เอาด้วย
นอกจากนี้ การทำงานภายในโรงเรียน ผอ.ไม่มีการปรึกษาหารือชาวบ้านที่อยู่ร่วมกัน การพูดการสั่งการเหมือนตัวเองถูกคนเดียว เหมือนเป็นคนประสาท เป็นบ้า เช่นเดียวกับกรณีภาพในคลิปที่ด่าสามีครู ที่มาตามภรรยาในโรงเรียนเพราะกลับบ้านตอน 6 โมงเย็นมาหลายวัน ว่า”เลว ไม่มีการศึกษา”และกล่าวหาว่าบุกรุกโรงเรียนเป็นต้น
นายภูษิต รัตนะวรรณ์ ผอ.โรงเรียนคนใหม่ กล่าวผ่านทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง หลังจากมารับตำแหน่งใหม่ ได้แถลงนโยบายการทำงานให้ครูและผู้ปกครองนักเรียนรับทราบ ส่วนใหญ่เห็นด้วย ที่ผ่านมาพูดกับครูอย่างไพเราะไม่เคยดุด่า ส่วนเด็กที่โดนดุด่า เพราะต้องการปรับนิสัยนักเรียนเนื่องจากพบว่าเด็กแอบสูบบุหรี่ ซึ่งได้แจ้งเตือนผู้ปกครองไปแล้วถ้ายังไม่เลิกก็จะพักเรียนหรือให้ย้ายออกไปเรียนที่อื่น
ตนต้องการมาสร้างความเจริญให้กับโรงเรียนและชาวบ้าน เคยถามชาวบ้านว่าอยากให้อยู่หรืออยากให้ไป ชาวบ้านส่วนใหญ่บอกว่า”อยากให้อยู่พัฒนา”ส่วนสาเหตุที่มีคนไม่ชอบตนนั้น คาดว่าน่าจะมาขัดผลประโยชน์ของคนกลุ่มหนึ่งในโรงเรียน  นายภูษิต....กล่าว
/////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น