ทหาร กกล.ผาเมือง ฉก.ม.4 ยึดยาบ้า 1.8 ล้านเม็ด ไอซ์ 80 กก.

ทหาร กกล.ผาเมือง ฉก.ม.4 ยึดยาบ้า 1.8 ล้านเม็ด ไอซ์ 80 กก. ด้านชายแดนอำเภอเวียงแหง จ.เชียงใหม่
////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 62 เวลา 21.00 น. ธ.ค. พ.อ.ศรัณย์ รอดบุญธรรม ผบ.ฉก.ม.4  พ.ท.ฐานพัฒน์ แสงนาค ผบ.บก.ควบคุม ที่ 1 ฉก.ม.4  ร.ต.นิพนธ์  ลานไชยสงค์ (หน.ชป.) ผบ.มว. ร้อย.ม.1  ทหารชุด บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.4  ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ในพื้นที่ว่าจะมีกลุ่มขบวนการแอบลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่  จึงได้จัดกำลัง  2 ชป. ออกลานตระเวนซุ่มตรวจบริเวณ พิกัด MB 650815  ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง
       จนกระทั่งเมื่อถึงเวลา 00.30 น. ของวันที่ 3 ธ.ค.62 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยแต่งกายชุดพลเรือนเดินเข้ามาเส้นทางจุดยุทธศาสตร์ประมาณ 10-15 นาย มีเป้สะพายหลังและมีอาวุธครบมือไม่ทราบชนิด บริเวณพิกัด MB 650815  เส้นทาง บ.เปียงหลวง - บ.บ้านแปกแซม  เส้นทางบริเวณก่อนถึงทางเข้าโครงการหลวงแปกแซม  กำลังพลที่ซุ่มตรวจอยู่ได้จึงส่งสัญญาณให้กลุ่มชายต้องสงสัยให้หยุด โดยกลุ่มบุคคลต้องสงสัยทั้งหมดได้ตกใจพร้อมวิ่งหนีกระจัดกระจายหลบหนีลงไปในหุบเขาอาศัยความมืดหายไปในพริบตา  เจ้าหน้าที่จึงได้ออกติดตามและตรวจสอบบริเวณพิกัดดังกล่าว พบสัมภาระบางอย่างไว้ หน่วยจึงเข้าทำการตรวจสอบสัมภาระที่กลุ่มบุคคลต้องสงสัยดังกล่าวที่ทิ้งไว้ เป็นกระสอบปุ๋ยซึ่งภายในกระสอบแอบซุกว่อนบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า )สัญลักษณ์ Y 1 และ A  จำนวน 9 เป้ นับรวมยาบ้าทั้งได้จำนวน 1,800,000 เม็ด และ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์  จำนวน 4 เป้ น้ำหนัก 80 กก.  เจ้าหน้าที่ กกล.ผาเมือง ได้ยึดของกลางเอาไว้ทั้งหมดพร้อมทำการกระจายกำลังควบคุมพื้นที่ดังกล่าวเอาไว้ 
รอการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ความคืบหน้าทางทีมข่าวจะได้รายงานให้ทราบกันต่อไป
///////////////////////////////////////////////////////
แหล่งข่าวจาก – นักรบชายแดน
ณฐพัชร์ อภิโชคกุล  หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ  บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์   /////////////////  รายงาน  ////////////////////////
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น