คลิป-หัวหน้าพรรคประชาชาติลงพื้นที่เยี่ยมเยียมให้กำลังใจ 3 ครอบครัวที่เสียชีวิต

หัวหน้าพรรคประชาชาติลงพื้นที่เยี่ยมเยียมให้กำลังใจ 3 ครอบครัวที่เสียชีวิต เขาตะเว ตำบลบองอ อำเภอระแงะ

  วันที่ 30 ธันวาคม 2562  หลังจากเกิดเหตุการณ์ กรณีชุดจรยุทธ ของ ฉก.45 เข้าทำการลาดตระเวนพิสูจน์ทราบพื้นที่ต้องสงสัยบริเวณเทือกเขาตะเว ในพื้นที่ตำบลบองอ อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ที่ผ่านมา  ซึ่งคาดว่าเป็นแหล่งพักพิง หลบซ่อนของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงและขณะทำการลาดตระเวนพิสูจน์ ทราบได้มีการใช้อาวุธปืนและจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพประชาชนเสียชีวิตจำนวน 3 รายภายหลังจากการ ตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลทราบว่าประชาชนทั้ง 3 ไม่ได้มีหมาย ป.วิอาญาที่เกี่ยวข้องกับคดีความมั่นคงเพียง แต่ขึ้นไปบนภูเขาเพื่อตัดไม้ในพื้นที่ป่าสงวน
จากกรณีดังกล่าวทำให้เกิดความคิดเห็นที่แตกต่างของประชาชนในพื้นที่ กอ.รมน.4 จึงจัดกิจกรรมขึ้นโดยผ่านสภาสันติสุขตำบลเพื่อให้เป็นการดำเนินการสร้างความเข้าใจและสร้างความเชื่อมั่นต่อประชาชนในพื้นที่ ต่อกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงชีแจงความคืบหน้าในเรื่องด้านการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ การเยียวยาครอบครัว ผู้สูญเสียและ เยียวยาชุมชน รวมทั้งการตรวจสอบข้อเท็จจริงของคณะกรรมการคุ้มครองสิทธิ์ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
 
   นายมูฮัมหมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ พร้อมด้วยทีมบริหารพรรคและ ส.ส ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังใจมอบกระเช้าและเงินสดจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตและพูดคุยให้กำลังใจพร้อมเสียใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น  และ ได้กล่าว ให้กำลังครอบครัว ทั้ง 3 คนที่เสียชีวิต จะเหตุการณ์ดังกล่าวที่ผ่านมาได้เยี่ยมให้กำลังใจทุกคนพร้อมอวยพรปีใหม่อีกด้วย
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น