ุคลิป-ระเบิดรางรถไฟที่ต.โต๊ะเด็ง ส่งผลให้การรถไฟแห่งประเทศไทยต้องเปลี่ยนแปลงการเดินรถ

ุระเบิดรางรถไฟที่ต.โต๊ะเด็ง ส่งผลให้การรถไฟแห่งประเทศไทยต้องเปลี่ยนแปลงการเดินรถในพื้นที่จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

เมื่อเวลา 05.55 น.วันที่ 27 พ.ย.62 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจาก กองร้อยฉก.ทพ.4812 ว่ามีเหตุระเบิดรางรถไฟบริเวณบ้านโต๊ะเด็ง –บ้านไอร์บาตู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส  เบื้องต้นรางรถไฟจำนวน 2 เส้นขาด ระยะทางเสียหายประมาณ 50 เมตร  โดยขณะนี้รถไฟขบวนท้องถิ่นที่ 448 สุไหงโก-ลก-สุราษฎร์ธานีซึ่งเป็นขาขึ้นต้องหยุดชะงักอยู่ที่สถานีรถไฟสุไหงปาดีเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่ รวมทั้งทำการซ่อมแซมรางรถไฟ ซึ่งเหตุระเบิดในครั้งนี้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

นายอาลาวี อุมาร์ นายสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก กล่าวว่า จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟ ที่สถานีรถไฟโต๊ะเด็ง ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส เช้ามืดวันนี้ จนทำให้รางรถไฟได้รับความเสียหายนั้น การรถไฟแห่งประเทศจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงการเดินรถในพื้นที่ โดยรถไฟขบวนรถด่วนและรถเร็วกรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลกจะให้บริการสิ้นสุดปลายทางที่สถานีรถไฟตันหยงมัส จากนั้นจะมีรถรับผู้โดยสารไปส่งยังสถานีปลายทางสุไหงโก-ลก และผู้โดยสารที่มีความประสงค์จะเดินทางด้วยรถด่วนและรถเร็วขบวนสุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ จะมีรถให้บริการไปส่งที่สถานีรถไฟตันหยงมัส แต่หากต้องการยกเลิกการเดินทางและคืนตั๋วโดยสาร ก็จะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน ส่วนขบวนท้องถิ่นทุกขบวนยกเว้นขบวนสุไหงโก-ลก-สุราษฎร์ธานีจะให้บริการจากต้นทางสถานีรถไฟตันหยงมัส โดยไม่มีขบวนใดออกจากสถานีรถไฟสุไหงโก-ลกจนกว่าจะมีการซ่อมบำรุงทางและประกาศเปิดเดินรถตามปกติ 
ทั้งนี้แม้เหตุระเบิดครั้งนี้จะไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต แต่ในภาพรวมกลับส่งผลกระทบในวงกว้างกับประชาชนผู้มีรายได้น้อยที่เดินทางโดยรถไฟเพราะไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง เช่นในขบวนรถท้องถิ่นสุไหงโก-ลก-สุราษฎร์ธานีที่บนขบวนรถมีพ่อค้าแม่ค้าพร้อมสินค้ามากมายที่เตรียมนำไปส่งขายในพื้นที่ต่างๆ ขณะที่นักเรียนนักศึกษาที่นั่งรถไฟในขบวนนี้ก็มุ่งหวังที่จะเดินทางไปโรงเรียนที่อยู่ต่างพื้นที่ กลับต้องถูกยกเลิกการเดินทางกลางคัน เพราะขบวนรถไฟต้องถอยกลับที่ตั้งจากเหตุระเบิดที่เกิดขึ้น และยังไม่มีกำหนดว่าจะเปิดให้บริการเดินรถอีกครั้งเมื่อใด

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น