คลิป-แผ่นดินไหวถึงบุรีรัมย์ วงจรปิดเห็นชัดเจ้าตัวคิดว่าผีหลอก

 แผ่นดินไหวถึงบุรีรัมย์ วงจรปิดเห็นชัดเจ้าตัวคิดว่าผีหลอก

      แผ่นดินไหวที่ลาว รู้สึกถึง อ.สตึก บุรีรัมย์ เจ้าของร้านสังฆภัณฑ์ เผยเห็นสินค้าที่ห้อยไว้แกว่งไปมาทั้งร้านไม่มีลมเพราะยังไม่เปิดร้าน คิดว่าโดนผีหลอกเรียกแฟนมาดูด้วยกัน กระทั่งดูรายการข่าวในทีวีจึงรู้ว่าเป็นแผ่นดินไหว เพราะเวลาตรงกัน

       วันที่ 21 พ.ย.62 กรณีเกิดแผ่นไหวที่ประเทศลาว ซึ่งประเทศไทยหลายจังหวัดต่างรับรู้ถึงความรู้สึกได้ 
ที่จังหวัดบุรีรัมย์ผู้สื่อข่าวได้รับภาพจากกล้องวงจรปิดจากนายรุ่งเกียรติ ฉัตรสันติประภา อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน”นาทวี”ซึ่งเป็นร้านขายของสังฆภัณฑ์ อยู่ในตลาดสดเทศบาลสตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เป็นภาพสินค้าที่แขวนเอาไว้ส่ายไปมาอย่างเห็นได้ชัด
โดยนายรุ่งเกียรติ เล่าว่า ช่วงเช้าตนได้ตื่นมาเตรียมจะเปิดร้าน หลังเปิดไฟในร้าน ก็พบความผิดปกติ สินค้าที่ห้อยแขวนไว้ทั่วร้านไหวสั่นส่ายไปมา ตนแปลกใจมาก เพราะยังไม่เปิดประตูร้าน ไม่มีลมเข้ามา ถึงแม้จะมีลมตอนเปิดร้านก็ไม่ทำให้ข้าวของส่ายไปมาได้ แต่ภาพที่เห็นเป็นเหมือนคนจับตัวบ้านส่ายเบาๆ 
ตนตกใจคิดว่าผีหลอก เรียกแฟนมาดูก็เห็นเช่นเดียวกันนานร่วม 2 นาที ทันใดนั้นข่าวในทีวี มีการประกาศว่ามีแผ่นดินไหวที่ลาว รับรู้ถึงกรุงเทพฯ ตนจึงมั่นใจว่าเป็นเหตุการณ์เดียวกันเพราะเวลาตรงกัน
อย่างไรก็ตามหลังเปิดร้านได้ไปสอบถามร้านค้าใกล้กันไม่มีใครรับรู้ว่ามีแผ่นดินไหว ซึ่งอาจจะเป็นเพราะร้านค้าร้านอื่นไม่มีสินค้าไปแขวนไว้เป็นร้านตนเองจึงไม่สังเกต สำหรับเหตุการณ์แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีเพียงข้าวของแกว่งไปมา แต่ไม่ทำให้เกิดความรู้สึกเวียนหัวแต่อย่างใด
//////////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น