คลิป-ผงะเจอศพเน่าเฟะในสำนักสงฆ์ร้างคาดตายมาไม่ต่ำ 7 วัน

ผงะเจอศพเน่าเฟะในสำนักสงฆ์ร้างคาดตายมาไม่ต่ำ 7 วัน

คนเลี้ยงควายออกไปหาที่จะลอยกระทงในสำนักสงฆ์ร้าง ได้กลิ่นโชยมาในมุ้ง เปิดดูผงะเจอศพเน่าเฟะ วิ่งป่าราบไปบอกผู้ใหญ่ ตรวจสอบเป็นคนจรจัด มาอาศัยอยู่ในสำนักสงฆ์ร้างตามลำพัง คาดเสียชีวิตจากโรคประจำตัว กู้ภัยบริจาคโลงศพเผาทันที

     วันที่ 11 พ.ย.62 ร.ต.อ.เฉลิมพล แก้วเนตร รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตภายในสำนักสงฆ์ร้าง บ้านจบเกร็ง ต.โคกตูม อ.ประโคนชัย และคาดว่าจะเสียชีวิตมาหลายวันเพราะสภาพศพเน่าเปื่อย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิบ้านสองเมือง ประโคนชัย
ที่เกิดเหตุเป็นสำนักสงฆ์ร้าง อยู่ท้ายหมู่บ้าน พบศพชายทราบชื่อต่อมา นายเนือน พิมายรัมย์ อายุ 56 ปี อยู่เลขที่ 81 หมู่ 4 ต.โคกม้า อ.ประโคนชัย เสียชีวิตภายในมุ้งข้างพระพุทธรูปประทาน สภาพเน่าเปื่อยส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง คาดเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 7 วัน ตรวจสอบพบข้าวของเครื่องใช้ยังอยู่สภาพปกติ
สอบถามนายปาน สำราญจิตร อายุ 59 ปี อยู่เลขที่ 46 หมู่ 5 ต.โคกตูม อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ คนพบเห็นคนแรก เล่าว่า ปกติตนจะออกไปเลี้ยงควายตามทุ่งนาเป็นประจำ วันนี้อยากจะมาเลี้ยงบริเวณนี้ เพราะอยากจะไปดูสระน้ำหน้าวัด ว่ายังมีน้ำเหลือหรือไม่ เพื่อจะไปบอกลูกหลานหากไม่มีที่ลอยกระทงก็ให้มาลอยได้
เมื่อเดินเข้าไปในวัด ก็ได้กลิ่นแปลกๆ จึงชวนเพื่อนรวม 4 คนเข้าไปดูด้วยกัน จนกระทั่งรู้ว่ากลิ่นดังกล่าวมาจากมุ้งที่กางไว้ จึงเข้าไปเปิดดูก็พบศพในสภาพเน่าเฟะ จึงพากันวิ่งกลับไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่
ด้านนายสุริยา เจริญรัมย์ อายุ 41 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้านจบเกร็ง ต.โคกตูม อ.ประโคนชัย ผู้ตายเป็นคนตำบลอื่น มีอาชีพเก็บของเก่าขาย และใช้สำนักสงฆ์ร้างแห่งนี้เป็นที่พักอยู่อาศัยตามลำพังคนเดียว ไม่เคยกลับบ้านเกิด
เท่าที่ทราบผู้ตายมีโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งเบาหวาน ความดัน ส่วนสาเหตุการตายคาดว่าน่าจะมาจากโรคประจำตัว ประกอบกับไม่มีญาติอยู่ใกล้จึงไม่มีใครรู้ว่าก่อนเสียชีวิตมีอะไรเกิดขึ้น โดยเจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้หารือให้ทำการฌาปนกิจศพทันที หลังจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิบ้านสองเมือง บริจาคโลงศพให้
/////////////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น