คลิป-เผยนาทีคนร้ายบุกเผารถกลางดึกเสียหายทั้งคันเจ้าของค้ากะปิ จ.กระบี่

เผยนาทีคนร้ายบุกเผารถกลางดึกเสียหายทั้งคันเจ้าของค้ากะปิชื่อดัง พบชนวนพบทวงหนี้เรื่องค้างค่ากะปิ
    3 ต.ค. 2562 พ.ต.อ.วิชย์สัญห์ บุญณรงค์ ผกก.สภ ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบที่ บ้านเลขที่ 97 /3 ม.10 บ้านคลองใคร ต.คลองพน อ.คลองท่อม หลังเกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย 1 คน เข้าไปก่อเหตุใช้น้ำมันราดรถจุดไฟเผารถ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ 4 ประตู ทะเบียน กค 1626 กระบี่ เมื่อเวลา 02.30 น. กลางดึกที่ผ่านมา โดยพบนางรัตนา ผลเงาะ อายุ 60 ปี และนายสัมพันธ์ ผลเงาะ 64 ปี  2 สามีภรรยา และลูกชาย นายอาเนตร ผลเงาะ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านรอให้การกับทางตำรวจ
โดยที่เกิดเหตุพบเป็นโรงรถ ข้างบ้านและด้านข้างเปิดเป็นโรงงานผลิตกะปิชื่อดัง “2 พี่น้อง” พบว่ารถเสียหายทั้งคันจากการถูกไฟเผา ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐานจ.กระบี่ เพื่อเข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติม
ทั้งนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ พบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น.คืนที่ผ่านมา โดยพบว่ามีคนร้ายเป็นชาย 1 คน เดินเข้ามาแล้วด้อมๆมองๆที่รถ จากนั้นคนร้ายได้นำน้ำมันมาราดที่รถก่อนที่จะจุดไฟเผา แล้วคนร้ายหลบหนีไป
นายอาเนตร เจ้าของรถคันดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวมีอาชีพผลิตและจำหน่ายกะปิ ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาอื่นนอกจากการที่ตน ได้ไปทวงหนี้จากลูกค้าที่ไม่จ่ายค่ากะปิ ซึ่งมีอยู่จำนวนมาก บางรายนับแสนบาท แต่ไม่ยอมจ่าย ได้ไปบอกให้ผ่อนกลับมาเดือนละพันก็มี จึงคาดว่าน่าจะมาสาเหตุความไม่พอใจจากการทวงถามหนี้ค่ากะปิ

พ.ต.อ.วิชย์สัญห์ บุญณรงค์ ผกก.สภ ทรายขาว เปิดเผยว่า สาเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นน่าจะมาจากเรื่องที่นายอาเนตร และครอบครัว ได้ส่งกะปิไปให้ร้านค้าและลูกค้าเป็นจำนวนมาก พบว่าบางรายไม่ยอมจ่ายค่ากะปิให้ จึงได้เกิดการทวงถาม สร้างความไม่พอใจ และเมื่อปีที่ผ่านมา ก็เคยเกิดเหตุคนร้ายมายิงบ้านมาแล้วรอบหนึ่งด้วย ซึ่งได้ให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น