แม่ปลื้มหลายหน่วยงาน และน้ำใจคนไทยแห่ช่วยงานศพลูกชายพิการ จุดธูปบอกไม่ต้องห่วงแม่

แม่ปลื้มหลายหน่วยงาน และน้ำใจคนไทยแห่ช่วยงานศพลูกชายพิการ จุดธูปบอกไม่ต้องห่วงแม่นะ สู่สุคติภพภูมิที่ดีนะลูก

แม่หนุ่มพิการวัย 42 ปีที่ยอมอดข้าวหวังให้แม่วัย 68 ที่คอยเลี้ยงดูได้กินอิ่ม ซึ้งน้ำใจคนไทย และหลายหน่วยงานที่ช่วยกันจัดงานศพให้ลูกที่ตกถังน้ำเสียชีวิตอย่างสมเกียรติ วอนช่วยตามหาลูกสาวอีกคนที่หายไปกว่า 13 ปี ให้ทราบข่าวว่าน้องชายตายแล้ว 

      วันที่ 23 ต.ค.62 กรณีนายสมชาย คงสอดทรัพย์ อายุ 42 ปี เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 87 ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ตรงข้าม สภ.นางรอง อ.นางรอง ซึ่งการเสียชีวิตของนายสมชาย กลายเป็นกระแสรันทด หลังจากนางสาวขวน เทพเพ็งพะเนาว์ อายุ 68 ปี แม่ผู้เสียชีวิต และเพื่อนบ้านออกมาเผยถึงสาเหตุการตาย ว่าผู้ตายไม่ยอมกินข้าวนาน 3 วัน เพราะเป็นห่วงแม่กลัวแม่กินข้าวไม่อิ่ม เนื่องจากข้าวสารมีน้อย จนโลกออนไลน์ต่างออกมาแสดงความเห็นใจเป็นจำนวนมาก โดยศพได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองเสม็ด ต.นางรอง อ.นางรอง มีหลายหน่วยงานทั้งหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ อ.นางรอง ตำรวจ สภ.นางรอง และภาคเอกชน ร่วมกันจัดงานให้ หลังก่อนหน้านี้แม่จะให้หน่วยกู้ภัยเผาศพทันทีเพราะไม่มีเงินจัดงานศพ 

    นางสาวขวน แม่ผู้ตายเล่าว่า ถือเป็นบุญของตนที่มีธารน้ำใจคนไทยบริจาคเข้ามา อีกทั้งมีคนใจบุญมาช่วยจัดงานศพให้ ทั้งที่ตนไม่มีเงินติดตัวเลย จึงฝากขอบคุณผู้ใหญ่บุญที่โอนเงินมาช่วยงานศพ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาช่วยเหลือ 

     นางสาวขวน ยังบอกด้วยว่า ตอนนี้อยากจะให้ น.ส.น้ำทิพย์ ไชยปลัด อายุ 46 ปี ลูกสาวคนโต และเป็นพี่ชายของผู้ตาย ซึ่งไปทำงานอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี กลับมาหาแม่เพราะติดต่อไม่ได้นานกว่า 13 ปี อยากจะฝากบอกว่าน้องชายได้เสียชีวิตแล้ว 
นายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกูล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง บอกว่า หลังจากทราบเรื่องชีวิตของยาย ได้ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องทุกหน่วยงานเพื่อให้ออกมาช่วยเหลือ ซึ่งทุกหน่วยงานต่างตอบรับการช่วยเหลือ จึงจัดงานศพให้พิธีครบทุกขั้นตอนของประเพณี ครั้งนี้ถือเป็นอีกครั้งหนึ่ง ที่สื่อได้ถึงน้ำใจคนไทยที่ไม่ทิ้งกัน 
ด้านนายยุทธนา พิทยานันทกุล นายอำเภอนางรอง ได้ออกมาระบุว่า หลังจากนี้จะให้เหล่ากาชาดเข้าไปช่วยเหลือปัจจัยพื้นฐานเบื้องต้น โดยเฉพาะชีวิตความเป็นอยู่หลังจากนี้จะต้องอยู่คนเดียว ส่วนหนึ่งก็มีแนวคิดที่จะให้ไปอยู่บ้านพักคนชราบุรีรัมย์ แต่ต้องถามความสมัครใจก่อน
//////////////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น