คลิป-วันเดียวได้ล้านสาม คนไทยใจบุญโอนเงินช่วยงานศพลูกอดข้าวตายเพื่อแม่

  วันเดียวได้ล้านสาม คนไทยใจบุญโอนเงินช่วยงานศพลูกอดข้าวตายเพื่อแม่

      กู้ภัย-นายอำเภอ ประกาศปิดบัญชีรับบริจาคช่วยงานศพ หนุ่มพิการวัย 42 ปีที่ยอมอดข้าวหวังให้แม่วัย 68 ที่คอยเลี้ยงดูได้กินอิ่ม หลังจากผ่านไปเพียงวันเดียว มีคนโอนเงินเข้าบัญชีแล้วเกือบ 1.4 ล้านบาท นายอำเภอเตรียมตั้งคณะกรรมการดูแล

    วันที่ 23 ต.ค.62 กรณีนายสมชาย คงสอดทรัพย์ อายุ 42 ปี เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 87 ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ตรงข้าม สภ.นางรอง อ.นางรอง ซึ่งการเสียชีวิตของนายสมชาย กลายเป็นกระแสรันทด
หลังจากนางสาวขวน เทพเพ็งพะเนาว์ อายุ 68 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต และเพื่อนบ้านออกมาเผยถึงสาเหตุการตาย ว่าผู้ตายไม่ยอมกินข้าวนาน 3 วัน เพราะเป็นห่วงแม่กลัวแม่กินข้าวไม่อิ่ม เนื่องจากข้าวสารมีน้อย จนโลกออนไลน์ต่างออกมาแสดงความเห็นใจเป็นจำนวนมาก
โดยศพได้ทำการฌาปนกิจไปแล้ววันนี้(23 ต.ค.)โดยหลังเสร็จงานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง ได้พานางขวน แม่ผู้ตาย ไปตรวจสอบยอดบัญชีธนาคารออมสิน สาขาโรบินสัน ปรากฏว่าพบมียอดเงินได้มีคนโอนมาช่วยเหลือจำนวน 1,387,781 บาท
นายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกูล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง กล่าวว่า หลังจากเสร็จงานศพ จึงให้ทีมกู้ภัยสยามฯพายายไปปรับสมุดบัญชี เนื่องจากมีโทรสอบถามมาเป็นจำนวนมาก
เมื่อไปปรับดูพบว่ามีเงินเข้าบัญชีเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นได้ปรึกษานายอำเภอนางรอง เบื้องต้นนายอำเภอแนะให้ประกาศหยุดรับบริจาค เพราะเงินจำนวนดังกล่าวสามารถเลี้ยงชีพยายได้ตลอดชีวิต แต่จะต้องมีการตั้งคณะกรรมการมาคุมบัญชี เพื่อให้เงินที่ได้รับบริจาคเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาค
////////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/
รายงาน -----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น