ลูกชายพิการยอมอดข้าวตายหวังให้แม่ชราได้กินอิ่มท้อง

ลูกชายพิการยอมอดข้าวตายหวังให้แม่ชราได้กินอิ่มท้องกู้ภัย ตำรวจรับจัดงานศพ

สุดเวทนาหนุ่มพิการวัย 42 ปียอมอดข้าวหวังให้แม่วัย 68 ที่คอยเลี้ยงดูได้กินอิ่ม สุดท้ายพบเสียชีวิตสภาพจนถังน้ำ เผยครอบครัวรันทดอาศัยอยู่ที่ดินสาธารณะ ลูกชายประสบอุบัติเหตุจนพิการ อยู่ได้เพราะเบี้ยชรากับพิการมาเลี้ยงชีพ บอกกู้ภัยไม่มีเงินจัดงานให้เผาเลย กู้ภัย-ตำรวจ สภ.นางรอง เลยรับจัดงานศพให้

     วันที่ 22 ต.ค.62 เรื่องดังกล่าวถูกเปิดเผย หลังจากหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 87 ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ตรงข้าม สภ.นางรอง อ.นางรอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากูล รองสารวัตร(สอบสวน)
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปลูกเป็นเพิงหลังเล็กขนาดความกว้าง 3 เมตร ยาวประมาณ 7 เมตร ภายในห้องน้ำพบนายสมชาย คงสอดทรัพย์ อายุ 42 ปี ใส่กางเกงขาสั้นสีกรมท่า ไม่สวมเสื้อ เสียชีวิตในลักษณะศีรษะจมอยู่ในถังน้ำพลาสติกสูงประมาณ 50 ซม.เสียชีวิตมาประมาณ 1 ชม.
สอบถามนางสาวขวน เทพเพ็งพะเนาว์ อายุ 68 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนมีลูก 2 คน ลูกสาวคนโตไปทำงานต่างจังหวัดติดต่อไม่ได้มานานกว่า 10 ปีมาจนถึงปัจจุบัน ส่วนลูกชายไปทำงานต่างจังหวัดเช่นเดียวกัน แต่เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ลูกชายประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต ตนจึงได้เลี้ยงดูตั้งแต่นั้นมา
โดยอาศัยเบี้ยคนชราของตนและเบี้ยพิการของลูกชายรวมสองคนจะได้เงินเดือนละ 1,400 บาท มาใช้ในชีวิตประจำวัน แต่เงินที่ได้มาไม่เพียงพอเพราะต้องใช้จ่ายหลายด้านภายในครอบครัว ช่วงปลายเดือนของทุกเดือน ก็จะไม่มีข้าวสารต้องอดมื้อกินมื้อ ซึ่งลูกชายรู้ดี
เมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายไม่ยอมรับประทานอาหาร กินเพียง 3 คำแล้วบอกให้แม่กินให้อิ่ม ตนก็ไม่เอะใจเพราะคิดว่าลูกชายไม่หิว แต่สังเกตอาการของลูกชาย เริ่มมีอาการอ่อนเพลีย พยายามป้อนก็ไม่กิน
นางขวน แม่ผู้ตายเล่าด้วยว่า วันนี้เพื่อนบ้านเอาข้าวมาให้ตนจึงหุงเต็มหม้อ หวังให้ลูกชายกินให้อิ่ม และส่วนหนึ่งได้เอาไปใส่บาตร ก่อนเกิดเหตุลูกชายคลานเข้าห้องน้ำ แล้วไม่ยอมออกมา เมื่อกลับมาดูพบว่าหัวจมน้ำแล้ว 
ขณะที่ น.ส.นฤมล ละมุน อายุ 40 ปี เพื่อนบ้าน บอกว่า สาเหตุที่ผู้ตายไม่ยอมกินข้าวเพราะเป็นห่วงแม่ เพราะข้าวมีน้อยกลัวแม่กินไม่อิ่ม ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตของผู้ตาย มีชาวบ้านออกมาพูดไปหลายมุม บางคนบอกว่าผู้ตายอดข้าวจนเป็นลมแล้วตกลงในถังน้ำ บางคนบอกว่าอาจจะจงใจให้ตัวเองจมน้ำตายเพื่อไม่ให้เป็นภาระของแม่อีกต่อไป
ด้านนายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกูล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง บอกว่า หลังจากกู้ภัยได้เก็บศพ แม่ผู้ตายได้ขอร้องให้หน่วยกู้ภัยเผาลูกชายได้เลย เพราะไม่มีเงินจัดงานศพ แต่กู้ภัยเห็นว่าน่าจะมีการสวดอภิธรรมให้กับผู้ตาย จึงประสานขอความร่วมมือกับตำรวจ สภ.นางรอง เพื่อหาแนวทางจัดงานศพ
โดยต่อมา พ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผกก สภ นางรอง. พตท.มานิตย์ สร้อยจิตร รอง ผกก.สส.สภ.นางรอง ดต.หญิงวันเพ็ญ เลนนาแซง ผบ.หม่(ธร.) สภ.นางรอง รับจะเป็นตัวแทนเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพที่วัดเสม็ด ต.นางรอง และมอบเงินช่วยเหลือให้กับนางขวน
//////////////
ติดต่อสอบถามรายละเอียด กู้ภัยสยามฯ098-1151035 หรือต้องการช่วยงานศพโอนผ่านบัญชีธนาคารออมสิน สาขานางรอง เลขบัญชี 020223069046 ชื่อบัญชีนางสาวขวน เทพเพ็งพะเนาว์
///////////////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น