คลิป-เตรียมความพร้อม สร้างความมั่นใจในความปลอดภัยนักท่องเที่ยว โมโต จีพี 62

เปิดศูนย์ปฎิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณะสุข สร้างความมั่นใจในความปลอดภัยนักท่องเที่ยว โมโต จีพี 2562

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข สร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของชีวิตให้กับนักท่องเที่ยว
 วันนี้(04 ต.ค. 62) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทางด้านการแพทย์และสาธารณสุข เตรียมพร้อมด้านการแพทย์และสาธารณสุขรองรับประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่เดินทางไปเที่ยวชมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโต จีพี ประจำปี 2562  รายการ PTT THAILAND GRANDPRIX 2019  ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข โดยเขตสุขภาพที่ 9 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ และเครือข่ายสุขภาพในพื้นที่ ได้ผนึกกำลังพร้อมให้บริการด้านการแพทย์และสาธารณสุข ทั้งในสนามการแข่งขัน นอกสนามการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 4 – 6  ตุลาคม 2562 ประกอบไปด้วยการจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ (Medical Post)  Medical Center และ Ambulance ใน Track และสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ นอกจากนั้น ยังมี เฮลิคอปเตอร์ ทีมแพทย์พร้อมอุปกรณ์ จำนวน 2 ลำ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมสนับสนุนด้วย
          ส่วนนอกสนามการแข่งขัน มีการจัดตั้งกองอำนวยการและศูนย์สั่งการด้านการแพทย์และสาธารณสุข หน่วยปฐมพยาบาลและการแพทย์ฉุกเฉิน จำนวน 19 จุด และการจัดระบบบริการในโรงพยาบาลบุรีรัมย์ จะมี แพทย์เฉพาะทางสาขา ศัลยกรรมทั่วไป, แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน, ศัลยกรรมพลาสติก, แพทย์ศัลยกรรมกระดูก, วิสัญญีแพทย์ ,แพทย์ ประจำบ้าน,อายุรแพทย์ พร้อมจัดระบบทางด่วนในโรงพยาบาล ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร บริการนักแข่ง ผู้สนับสนุน และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 
 รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า นอกจากจะเตรียมความพร้อมภายในโรงพยาบาลในตัวจังหวัดแล้ว เรายังเตรียมระบบการแพทย์ฉุกเฉินและห้องฉุกเฉินในโรงพยาบาลต่าง ๆ ทั้ง 23 อำเภอ และทุกโรงพยาบาลในเขตนครชัยบุรินทร์ ให้มีความพร้อมทั้ง สถานที่ตั้ง เครื่องมือ และบุคลากร เพื่อ สร้างความมั่นใจในคุณภาพการรักษาพยาบาล ความปลอดภัยในชีวิต และความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ชาวไทย ชาวต่างชาติ นักกีฬา ตลอดจนทีมงานเพื่อความสำเร็จในการจัดการแข่งขันโมโตจีพีที่ยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ
////////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น