คลิป-"บิ๊กเน"ฉลองวันเกิดครบ 61 ปีชวนทำบุญซื้อเครื่องมือแพทย์ได้ 3 ล้าน

"บิ๊กเน"ฉลองวันเกิดครบ 61 ปีชวนทำบุญซื้อเครื่องมือแพทย์ได้ 3 ล้าน

“บิ๊กเน” ทำบุญคล้ายวันเกิดครบ 61 ปีเรียบง่าย ที่โครงการบุรีรัมย์คาสเซิล มีนักการเมือง พ่อค้า ประชาชนแห่อวยพรเนืองแน่น ปีนี้งดรับช่อดอกไม้-กระเช้าของขวัญ ชวนทำบุญซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เบื้องต้นยอดรวมกว่า 3 ล้านบาท

     วันที่ 4 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 ต.ค.62 ที่บริเวณโครงการบุรีรัมย์คาสเซิล หลังสนามฟุตบอลช้างอารีน่า ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้มีบรรดานักการเมือง ทั้งรัฐมนตรี ส.ส.พรรคภูมิใจไทย นักการเมืองท้องถิ่น ส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชนหลายจังหวัดนับพันคน 
เดินทางมาร่วมอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ 61 ปี ของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ปีนี้จัดขึ้นอย่างเรียบง่าย บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุข โดยเฉพาะนายเนวิน มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสเป็นพิเศษ
โดยในช่วงเช้าได้มีการประกอบพิธีต่างๆ ที่บริเวณปราสาทพนมรุ้ง(จำลอง) โดยได้มีการอนุญาตให้เฉพาะบุคคลใกล้ชิด และนักฟุตบอลเท่านั้นเข้าร่วมพิธีเท่านั้น จากนั้น นายเนวินได้เดินทางมาที่บริเวณ โครงการบุรีรัมย์คาสเซิล หลังสนามฟุตบอลช้างอารีน่า ซึ่งเปิดเป็นพื้นที่ให้ผู้ที่มาร่วมงานอวยพรวันคล้ายวันเกิด
โดยมีเด็กๆลูกหลานชาวบุรีรัมย์ สาวกปราสาทสายฟ้ากว่า 10 คน นำดอกไม้มามอบให้นายเนวิน พร้อมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์เป็นภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ก่อนจะถ่ายภาพหมู่ร่วมกันกับเด็กๆ 
จากนั้นบรรดานักการเมือง ส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน และสาวกปราสาทสายฟ้า ได้เข้าร่วมอวยพรวันเกิดและถ่ายภาพร่วมกับนายเนวิน แบบใกล้ชิดและเป็นกันเองไว้เป็นที่ระลึก โดยมีป้ายฉากหลังเป็นพื้นสีน้ำเงินเข้ม เขียนข้อความว่า “เราเพื่อน เนวิน เพื่อนเรา” ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง
สำหรับการอวยพรวันเกิดปีนี้ จะคล้ายกับงานวันคล้ายวันเกิดครบอายุ 60 ปีที่ผ่านมา โดยนายเนวิน ได้ของดการรับช่อดอกไม้ และกระเช้าอวยพร แต่จะเชิญชวนให้ร่วมทำบุญ โดยเชิญชวนบริจาคเงินให้แก่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อนำไปสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ไว้ดูแลรักษาผู้ป่วย เพื่อร่วมทำบุญวันเกิดแทน
โดยปีนี่มียอดเงินได้รับจากการบริจาครวม 3,245,836 บาท โดยยอดเงินจำนวนนี้ยังไม่รวมยอดโอนทางอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง รวมทั้งเช็คเงินสด
 ทั้งนี้ นายเนวิน ยังได้กล่าวกับผู้ที่มาร่วมอวยพรวันเกิดในปีนี้ว่า ขอขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ และขอบคุณสำหรับการที่วันนี้มาร่วมกันทำบุญ สำหรับผมสิ่งที่ต้องขอบคุณมากที่สุดคือกำลังใจ และความรักที่เรามีหัวใจให้กันตลอดไป หวังว่าความผูกพันที่ดีจะมีให้กันตลอดไป 

สิ่งที่อยากได้ที่สุดจากทุกคน คือการช่วยกันทำให้เมืองบุรีรัมย์ มีความประสบความสำเร็จตามความมุ่งหมาย เราจะต้องทำให้เป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลาง เป็นเมืองที่มีความเจริญ มีความมั่นคงทางเศรษฐกิจ และจะทำให้เป็นเมืองที่คนมีความสุขมากที่สุดเท่าที่ทำได้ ตราบใดที่ยังมีลมหายใจอยู่ ก็จะพยายามทำทุกอย่างเพื่อเมืองบุรีรัมย์ และหวังว่าพวกเราทุกคน จะช่วยกันคนละไม้คนละมือ ร่วมแรงกันเพื่อทำให้เมืองนี้ เป็นเมืองที่มีความสุข และเป็นอนาคตที่ดีของลูกหลานเมืองบุรีรัมย์ตลอดไป 
ขอขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ อย่างที่บอกว่าวันนี้ไม่รับของขวัญ ถ้าอยากทำบุญกับผม ก็เชิญร่วมบริจาคให้โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพราะว่ามีคนป่วยที่ขาดแคลนแล้วก็นอนรอการดูแลช่วยเหลือจากพวกเรา ขอบคุณทุกกำลังใจขอบคุณมากๆครับ
/////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/

-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น