หลังรับเงินประกันสามีไม่นาน ตัวแทนประกันตามมาหลอกยืมถึงบ้าน ป้าหมดตัว 5 หมื่น

หลังรับเงินประกันสามีไม่นาน ตัวแทนประกันตามมาหลอกยืมถึงบ้าน ป้าหมดตัว 5 หมื่น

 คุณป้าวัย 65 ปี ชาว อ.ลำปลายมาศ ได้รับเงินประกันชีวิตของสามี 5 หมื่นฝากธนาคารเอาไว้ใช้ยามแก่ชรา เวลาที่ลูกหลานถามบอกไม่มี สุดท้ายตัวแทนประกันที่ขายประกันให้ ตามมายืมเงินถึงบ้าน ดึงตัวไปถอนธนาคารเกลี้ยงบัญชี ผ่าน 4 ปีทวงถามไม่ได้คืนโร่ร้องศูนย์ดำรงธรรมสงสารรับปากจะเจรจาให้

วันที่ 22 ตุลาคม 62 นางฝ้าย ดวงดาวเล็ก อายุ 65 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 ต.ผไทรินทร์ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ นำหลักฐานไปร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมลำปลายมาศ ขอให้ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยติดตามทวงถามนายน้อย (นามสมมุติ)อายุ 62 ปี ชาว ต.โคกล่าม อ.ลำปลายมาศ ว่าหลอกเอาเงิน เงินสินไหมประกันชีวิตของสามีไปจำนวน 50,000 บาท แล้วไม่ยอมคืนให้ 
โดยนางฝ้าย ผู้เสียหาย ระบุว่า เมื่อปลายปี 2557 สามีตนได้เสียชีวิตลง มาพบทำว่าได้ประกันชีวิตไว้ เงินทุนประกัน 50,000 บาท ต่อมาได้มีนายน้อย (นามสมมุติ)อายุประมาณ 62 ปี ตัวแทนบริษัทประกันชีวิต เอาสินไหมทดแทนมามอบให้ครบจำนวนคือ 50,000 บาท
เงินที่ได้มาตนเอาไปฝากไว้กับธนาคารใน อ.ลำปลายมาศ ทั้งหมด ต่อมาไม่นานได้มีนายน้อย ตัวแทนบริษัทประกันชีวิต เดินทางมาหาที่บ้าน พูดคุยปะเหลาะขอยืมเงินจำนวน 50,000 บาทที่ได้จากการประกัน
ตอนแรกตนไม่ให้เพราะเป็นเงินก้อนสุดท้ายเอาไว้เลี้ยงตัวเองยามชรา แต่นายน้อยได้มาตื้อหลายครั้ง ตนเห็นเป็นคนกันเอง ประกอบกับนายน้อย อ้างว่าจะยืมไปแค่ 1 เดือน ตนจึงไปเบิกธนาคารให้ทั้งหมด โดยนายน้อย เอาเล่มทะเบียนรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่น L200 (รถรุ่นเก่าอายุประมาณ 24 ปี)มาเป็นหลักฐานค้ำประกันไว้
จากนั้นนาย กอ ก็หายไปแล้วติดต่อไม่ได้ไปทวงถามถึงบ้านหลายครั้งก็อ้างว่ายังไม่มี จนเวลาล่วงเลยมากว่า 4 ปี จึงคิดว่าตนถูกหลอกเลยเดินทางไปร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม เพื่อช่วยประสานให้มาเจรจา
นางฝ้าย ผู้เสียหาย กล่าวด้วยว่า เงินจำนวนนี้ถือเป็นเงินก้อนสุดท้ายของชีวิต แต่ไม่คิดว่าจะถูกหลอกเอาไปอย่างง่ายดาย ทั้งที่ก่อนหน้านั้นลูกหลานสอบถามเรื่องเงิน ตนบอกทุกครั้งว่า”ไม่มีเงิน”ถือเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ในชีวิตตั้งแต่เกิดมา
ขณะเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมกล่าวว่า ปกติศูนย์ดำรงธรรมไม่ได้มีหน้าที่ทวงหนี้ แต่เคสนี้จะรับไว้ โดยจะเรียกให้ทั้งสองมาเจรจากัน เพื่อให้เป็นความหวังอีกทางหนึ่งของผู้เดือดร้อน
////////////////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น