กระบี่ จับกุมแก๊งค์ค้ายาเสพติด 4 รายของกาลางยาบ้า 2,925 เม็ด-อาวุธปืน

อำเภอเมืองกระบี่ จับกุมแก๊งค์ค้ายาเสพติด 4 ราย พร้อม ยาบ้า 2,925 เม็ด อาวุธปืนและเครื่องกระสุน  ในพื้นที่ตำบลทับปริก อำเภอเมืองกระบี่

วันที่ 2 ต.ค. 62 ที่ว่าการอำเภอเมืองกระบี่ ถนนอุตรกิจ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ นายศรัทธา ทองคำ นายอำเภอเมืองกระบี่ นายวิรัชเดช  บุญเรืองขาว ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายเสกสรรค์ สายแก้วปลัดอำเภอ /จพง.ปปส.หมายเลข542658 นายชัยวุฒิ ทองเหม ปลัดอำเภอ พร้อมสมาชิก อส.อ.เมืองกระบี่ที่ 2 ร่วมกับ นายบุญฤกษ์ เต้บำรุง ผู้ใหญ่บ้านหมู่2 ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ เข้าทำการจับกุม เครื่อข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่ตำบลทับปริก หลังจากสืบทราบมาว่ามีกลุ่มบุคคลในพื้นยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จนสามารถจับกุมตัวแก๊งค์ค้ายาเสพติด จำนวน 3 ราย ที่บ้านเลขที่ 6/1 ม2 ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่
ประกอบด้วย นายศักรินทร์ ศรีษะอายุ 55 ปี นางพวง ศรีษะอายุ 46 ปี และ นายกัมพล ศรีษะ อายุ31 ปี ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นพี่น้องกัน อยู่บ้านเลขที่ 6/1 ม.2ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ กระบี่ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 2,594 เม็ด ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกการจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา กล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่1ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

 จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ในชุดเดียวกันได้ทำการขยายผลการจับกุม เครื่อข่ายค้ายาบ้าแก๊งค์ดังกล่าว  ไปยังบ้านเลขที่ บ้านเลขที่31/2 หมู่ที่2 ต.ทับปริก จนสามารถ จับกุมนายอภิวัฒน์ ชุมพงศ์ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่31/2หมู่ที่2ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ พร้อมองกลางยาบ้า 331 เม็ด นอกจากนั้นยังสามารถตรวจยึดอาวุธปืน พร้อมเครื่องกระสุน ปืนอัดลม 2 กระบอก ปืนลูกกรดยาวไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1กระบอก กระสุนปืนลูกซอง6นัด กระสุนปืน.38จำนวน12 นัด ทางเจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกการจับกุม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายศรัทธา ทองคำ นายอำเภอเมืองกระบี่ กล่าวว่า การจับกุมเครื่อข่ายแก๊งค์ค้ายาเสพติด ในครั้งนี้เป็นการทำงานร่วมกันของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ผู้นำท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ซึ่งได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการปราบปราม ยาเสพติดให้หมดไปจากพื้นที่ เพื่อที่จะป้องกันเยาวชนให้หลุดพ้นจากยาเสพติดเหล่านี้ และดำเนินคดีอย่างเด็จขาดกักกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดอย่างต่อเนื่อง
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น