คลิป-คืบหน้า กรณี ตำรวจ 4 นาย สภแม่กา จ. พะเยา ยิงเด็กอายุ 13 เสียชีวิต

พะเยา รายงานความคืบหน้า กรณี ตำรวจ 4 นาย สภ.แม่กา จ. พะเยา ยิงเด็กอายุ 13 เสียชีวิต

วันที่ 16 ตุลาคม 2562 จากการติดตามความคืบหน้า กรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตู้ยามแม่นาเรือ สภ.แม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ได้ทำการตั้งด่านตรวจ สิ่งผิดกฎหมาย ถนนสายพะเยา-วังเหนือ ต.แม่นาเริอ หมู่ 6 ต.แม่นาเรือ อ.เมือง จ.พะเยา เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2562 เวลา 14.30 น ขณะปฏิบัติหน้าที่ มีรถยนต์ปิคอัพ ยี่ห้อ Toyota สี บรอนเงิน ทะเบียน 4557 ลำปาง ได้ขับมา เมื่อพบเห็นจุดตรวจ ก็ได้ขับรถย้อนวกกลับอย่างกะทันหัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตู้ยามอม่นาเรือเห็น ก็ได้ขับรถไล่ติดตามจนกระทั่งถึงบริเวณ ทางแยก เข้าบ้านวังทอง ตำบลวังทองอำเภอวังเหนือจังหวัดลำปาง รถยนต์ของผู้หลบหนีได้พุ่งชนรถไถนาของชาวบ้านที่กำลังวิ่งอยู่บนถนน และขณะเดียวกันรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่กาที่ขับตามมา ก็ได้จอดแล้วขอทำการตรวจค้น พร้อมกับใช้อาวุธปืน ยิงไปที่ท้ายรถกระบะ และวิธีกระสุนเจาะที่ยางและตัวถังรถด้านซ้ายและทะลุเข้าที่กระจกหลัง กระสุนทะลุ ผู้โดยสารนั่งข้างคนขับ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต

ด้านพล.ต.ต. ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง ผบก. จ. พะเยา ได้กล่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้น ว่าหลังเกิดเหตุการทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่กา 4 นายก็ได้ทำการเข้ามอบตัว กับพนักงานสอบสวนสภ.วังเหนือ อำเภอวังเหนือจังหวัดลำปาง มีชื่อ ร.ต.อ. สมชาติ หัวนา ,ดต. งามพงษ์ แผ่จิต ส.ต.อ. ฐิติกร เรือนทิพย์พัฒนพันธ์, และส.ต.ท.อัครเดช สมคำ 


ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ ทางเจ้าหน้าที่ โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, ำด้มอบหมายให้ ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ,ตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา ได้ไปร่วมงานศพ ของผู้เสียชีวิต เมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมกับ ได้มอบเงิน ให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยจำนวนหนึ่ง

สำหรับคดีทางพนักงานสอบสวนของ สภ.วังเหนือ อำเภอวังเหนือจังหวัดลำปาง ได้แจ้งข้อหา เจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 นาย ด้วยข้อกล่าวหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ในเบื้องต้นไปก่อน


หลังเกิดเหตุในวันนี้ ทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา สถานีตำรวจ ภูธรสงเคราะห์แม่กา ได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงพร้อมกับตั้งคณะกรรมการ สอบสวนหาข้อเท็จจริง เรื่องที่เกิดขึ้น ดังกล่าว


*** ภาพ/ข่าว สมคิดวันดี
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น