คลิป-สาว 38 ต่อเข้าคิว ชิม ช๊อป ใช้ นานจนเป็นลมล้มพับ

สาว 38 ต่อเข้าคิว ชิม ช๊อป ใช้ นานจนเป็นลมล้มพับต่อหน้าสามี

     สาววัย 38 ปี ชาวปทุมธานี มาต่อคิวรอลงทะเบียน ชิม ช๊อป ใช้ ที่ธนาคารกรุงไทย อ.ประโคนชัย นานหลายชั่วโมง สุดท้ายเป็นลมล้มพับต่อหน้าสามีและเพื่อนที่มาต่อคิวเป็นจำนวนมาก กู้ชีพเร่งหามส่งโรงพยาล 

วันที่ 4 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเข้าคิวรอให้เจ้าหน้าที่กรุงไทย ยืนยันตัวตน หลังจากไม่สามารถลงทะเบียนด้วยตนเองได้ โดยแต่ละอำเภอยังมีประชาชนเดินทางไปรอเป็นจำนวนมาก 
ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแห่งที่มีประชาชนเดินทางมารอต่อคิวตั้งแต่ 05.00 น.เป็นต้นมา เพื่อรอต่อคิวให้เจ้าหน้าที่เป็นผู้ดำเนินการให้ 
เมื่อเวลา 12.00 น. ศูนย์รับแจ้งเหตุ 1669 รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชาวบ้านเป็นลม หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาประโคนชัย  จึงให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลประโคนชัย  เข้าไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย มีชาวบ้านมุงดูและพยายามช่วยเหลือ น.ส.ธันสิณี เทียนแก้ว อายุ 38 ปี  51/665 ม.2 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ในสภาพหน้าซีด ตัวเหลือง มีคนเอายาดมให้สูดดม หน่วยกู้ชีพจึงรีบนำตัวขึ้นแปลไปโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน 
สอบถามนาง อิ่ม บุระประโคน 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.1 ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย เล่าว่า ตนเองก็ออกจากบ้านมาตั้งแต่ 8 โมงเช้ามานั่งรอต่อคิวที่หน้าธนาคาร เนื่องจากสมัครชิม ช้อป ใช้ ทางโทรศัพท์ไม่ผ่าน จนไม่ได้กินข้าวกินปลา เพราะไม่อยากเสียคิวหากจะลุกไปทำธุระ

ในช่วงเกิดเหตุตนซึ่งอยู่ข้างๆ เห็น น.ส.ธันสิณี เห็นน้องนั่งหน้าคิ้วขมวด หน้าเริ่มซีด ไม่นานก็ล้มลง ทำเอาชาวบ้านที่มารอต่อคิว ต่างแตกตื่น หาวิธีปฐมพยาบาล ก่อนจะเรียกให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ 
ยอมรับว่าการลงทะเบียนสแกนใบหน้ายังยากสำหรับชาวบ้านทั่วไป อยากให้รัฐบาลมีมาตรการที่ดีกว่านี้ เพราะสร้างความลำบากให้กับประชาชนโดยเฉพาะคนที่อยู่ตามชนบท และบางอำเภอไม่มีธนาคารกรุงไทยอยู่ในพื้นที่
/////////////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น