กระบี่เตรียมความพร้อมทีมก้าวคนละก้าว ครั้งที่ 2 ภาคใต้ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ 7 โรงพยาบาลภาคใต้

กระบี่เตรียมความพร้อมทีมก้าวคนละก้าว ครั้งที่ 2 ภาคใต้ ร่วมบริจาคเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลกระบี่ และ 7 โรงพยาบาลภาคใต้

เมื่อวันที่ 16 ต.ค.62 นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ประธานการประชุม การจัดกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว “ ภาคใต้ ณ ห้องประชุมพนมเบญจา ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดกระบี่ โดยมี หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมประชุมสรุปผลการดำเนินงาน ภาพรวม ในแต่ละด้าน เพื่อเตรียมความพร้อมแต่ละฝ่าย ด้านการพยาบาล การจราจร การอำนวยความสะดวกและการบริการ การประชาสัมพันธ์เชิญชวนร่วมกิจกรรม การกุศลในครั้งนี้
 ทั้งนี้ ก้าวคนละก้าว ครั้งที่ 2 ภาคใต้นี้ ในระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม 2562 โดยวิ่งจากจังหวัดตรัง -จังหวัดภูเก็ต เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ ร่วมบริจาคให้ 7 โรงพยาบาลในภาคใต้ นำโดย นายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้แสลม ) ศิลปินสังกัดบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีกำหนดเส้นทางวิ่งโดยใช้ถนนเส้นทางหลวงหมายเลข เลขที่ 4 เข้าสู่พื้นที่อำเภอคลองท่อม และวิ่งถึงลานพระอาทิตย์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ในวันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 06.30 น. โดยพี่ตูน จะนำชาวจังหวัดกระบี่วิ่งจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ในระยะทาง 5.6 กิโลเมตร – องค์การบริหารส่งวนจังหวัดกระบี่ พร้อมทีมงาน มีศิลปินดาราจะวิ่งผลัดไปจังหวัดพังงา จำนวน 7 จุด ดังนี้ Check point จุดที่ 1 จากองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ - เอส ซี จี โฮม บุญถาวร ในระยะทาง 8 กิโลเมตร โดยมี แมทธิว ดีน นำทีมนักวิ่งไปยังจุดที่ 2 Check point จุดที่ 2 จาก เอส ซี จี โฮม บุญถาวร - ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตรจังหวัดกระบี่ (พืชสวน ) ในระยะทาง 10.9 กิโลเมตร

 โดยมี กาย และ ฮารุ นำทีมนักวิ่งไปยังจุดที่ 3 Check point จุดที่ 3 จากศูนย์ส่งเสริมส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร จังหวัดกระบี่ ถึงปั๊ม ปตท. ดับเบิ้ลเอส จังหวัดกระบี่ ในระยะทาง 5.1 กิโลเมตร โดยมี คชา นนทนันท์ นำทีมนักวิ่งไปยังจุดที่ 4 Check point จุดที่ 4 จากปั๊ม ปตท. ดับเบิ้ลเอส จังหวัดกระบี่ Check point จุดที่ 5 จากปั๊มน้ำมันบ้านกลางเซอร์วิส จังหวัดกระบี่ - อบต.อ่าวลึกใต้ ในระยะทาง 9.2 กิโลเมตร โดยมี น้าเน็ค นำทีมวิ่งไปยังจุดที่ 6 Check point จุดที่ 6 จาก อบต. อ่าวลึกใต้ - โรงพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพบ้านเขาล้อจังหวัดกระบี่ ในระยะทาง 7.7 กิโลเมตร โดยมีอี๊ด โปงลางสะออน+ พี่ Wooddy นำทีมนักวิ่งไปยังจุดที่ 7 Check point จุดที่ 7 จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านเขาล้อม -โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 54 จังหวัดพังงา ในระยะทาง 11.3 กิโลเมตร โดยมีเมฆ วินัย ไกรบุตร นำทีมนักวิ่งไปยังจังหวัดพังงา ในวันที่ 25 ตุลาคม 2562 หาทุนจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลน นำไปมอบให้กับ 7 โรงพยาบาลในภาคใต้ คือ โรงพยาบาลตรัง โรงพยาบาลกระบี่ โรงพยาบาลพังงา โรงพยาบาลตะกั่วป่า โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช และ โรงพยาบาลยุพราชสายบุรี ปัตตานี จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวกระบี่ หน่วยงาน หรือองค์กรต่างๆ ร่วมเป็นกำลังใจและบริจาคได้ตลอดเส้นทางวิ่งและจุดเช็คพอยท์ทุกจุด พร้อมเป็นเจ้าบ้านที่ดี ร่วมกันต้อนรับคณะมูลนิธิก้าวคนละก้าว เข้าสู่ประตูเมืองพังงาและภูเก็ตตามลำดับ


-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น