ตรวจยึดสารต้องห้าม ไฮโดรคลอริก แอตชิท จำนวน 65 ถัง 16,250 ลิตร

กกล.ผาเมือง สปป. ปปส. ตรวจยึดสารต้องห้าม ไฮโดรคลอริก แอตชิท  จำนวน 65 ถัง 16,250 ลิตร  ชายแดนแม่สาย

สืบเนื่องเมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 9 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจสะพานมิตรภาพแห่งที่ 1 ของเมียนมา ได้ตรวจค้นรถสามล้อแดงรับจ้างหลายคันรถ พบสาร ไฮโดรคลอริก แอตชิท หรือ หัวเชื้อ กรดเกลือ ชึ่งเป็นสารวัตถุอันตราย  จึงทำการตรวจยึดได้ 299 แกลลอนใหญ่ รวมกว่า 2,000 ลิตร จากการสอบสวน
เจ้าของสามล้อแดงที่ขนสารวัตถุไฮโดรคลอริก แอตชิท หรือ หัวเชื้อ กรดเกลือ รับสารภาพว่า ได้รับจ้างให้มาขนจากโกดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองแม่สาย ให้ขนข้ามไปส่งยัง ที่รถบรรทุกที่จอดรอไว้ บริเวณสวนร้างแห่งหนึ่ง ในหมู่บ้าน สันทรายในท่าขี้เหล็ก เจ้าหน้าที่เมียนมา จึงได้ทำการขยายผลเพื่อออกหมายจับกุมตัวนายทุนผู้จ้างวานขนสารอันตรายในครั้งนี้

ต่อมาในวันนี้ 10 ก.ย. 62 เวลา 16.00 o. ทหาร กกล.ผาเมือง ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ปป4. สปป.ปปส. ได้ทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 959/49 บ.ปิยะพร หมู่ 13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบนางสาวปัฐมิญญ์ ทวีอภิรดีเกษม อายุ 40 ปี ได้แสดงตัวว่าตนเป็นผู้ดูแลบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเจ้าของบ้านเป็นน้องสาวแท้ๆของตนเอง และพบนาย Li Yulong ชาวจีน อายุ 30 ปี อยู่ภายในบ้าน ต่อมาในขณะนั้น นางสาวปัฐมิญญ์ ฯ  ได้เป็นผู้นำเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ผลจากการตรวจค้นพบ สาร Hydrochloric acid (กรดเกลือ สารวัตถุอันตรายต้องห้ามไว้ในครอบครอง) จำนวน 650 ถัง ถังละ 25 ลิตร รวม 16,250 ลิตร  ทางเจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้นจะได้รวบรวมหลักฐาน พร้อมของกลางสารต้องห้ามเพื่อนำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องที่กระทำความผิดในครั้งนี้
////////////////////////////
แหล่งข่าวจาก – นักรบชายแดน
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์  //////////   รายงาน 
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น