คลิป | กลัวแม่ด่าไปเล่นน้ำเด็ก 4 คนไม่เข้าบ้านวุ่นทั้งหมู่บ้าน

 กลัวแม่ด่าไปเล่นน้ำเด็ก 4 คนไม่เข้าบ้านวุ่นทั้งหมู่บ้านพบหลับอยู่บ้านร้าง

      เด็กอายุ 6-15 ปีรวม 4 คน ขับจักรยานไปเล่นน้ำตั้งแต่ 4 โมงเย็นไม่กลับบ้าน ระดมกู้ภัย ชาวบ้านกว่า 200 ชีวิต ตามหาในป่าอ้อยและลำห้วยนานค่อนคืนไม่พบ พึ่งไสยศาสตร์ให้หลวงพ่อ นั่งทางในช่วยหา บอกเด็กยังมีชีวิตอยู่ ไม่ได้ไปไหน อาศัยอยู่ในหมู่บ้านทางทิศพายัพ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อพบเด็กทั้งหมดในบ้านร้างตามคำหลวงพ่อบอก เด็กเผยกลัวแม่ด่าไปเล่นน้ำ ก่อนไปจอดพักบ้านร้างแล้วเผลอหลับ

      วันที่ 8 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น.(คืนที่ผ่านมา)นายปรมะ สมหวัง ผู้ใหญ่บ้านหนองม่วง ม.6 ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ จุด อ.ประโคนชัย ผู้นำชุมชน และชาวบ้านหนองม่วง กว่า 200 คน ได้ระดมกำลังกันตามหาเด็กในหมู่บ้านจำนวน 4 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 3 คน อายุระหว่าง 6-15 ปี มี น.ส.พรชิตา มากลาง อายุ 15 ปี, ด.ญ.ชลธิชา มากลาง อายุ 11 ปี ,ด.ช.ชโลธร บุญปก อายุ 6 ปี และอีกคนทราบเพียงชื่อเล่น “น้องมิล” อายุประมาณ 6 ปี 
โดยทั้งหมดได้หายออกไปจากบ้านตั้งแต่เวลา 16.00 น.แต่ไม่กลับบ้านจนถึง 21.00 น.เกรงว่าอาจจะได้รับอันตราย เนื่องจากทราบเบื้องต้นว่าเด็กทั้ง 4 คน ได้พากันขับรถจักรยานไปเล่นน้ำที่ลำห้วยท้ายหมู่บ้าน รอยต่อติดกับ บ้านสำโรง ต.สำโรง อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ 
จากการค้นหาพบเพียงถุงพลาสติกที่ใส่เสื้อผ้าของ น.ส.พรชิตา ที่สวมใส่เมื่อตอนกลางวัน วางไว้ที่บริเวณตอไม้ข้างทาง แต่กลับไม่พบรถจักรยาน และตัวเด็กทั้ง 4 คน  
จากนั้นชาวบ้านต่างแยกย้ายพากันไปติดตามหาตัวเด็ก ทั้งที่บริเวณป่าอ้อยท้ายหมู่บ้าน สระน้ำและลำห้วยที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง ขณะที่ส่วนหนึ่งได้เข้าไปกราบ หลวงพ่อชื่น เกตุเสาร์ นิสสะโภ เจ้าอาวาสวัดหนองม่วง 
เพื่อให้หลวงพ่อนั่งทางในตามความเชื่อ โดยหลวงพ่อชื่น บอกว่าเด็กทั้ง 4 คน ยังมีชีวิตอยู่ และไม่ได้รับอันตรายใดๆทั้งสิ้น พร้อมบอกว่าเด็กทั้ง 4 คน อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน ทางทิศพายัพ หรือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ให้รีบพากันไปตามหา
หลังจากนั้นชาวบ้านทั้งหมดได้พากันออกไปตามหาตัวเด็ก ตามคำบอกของหลวงพ่อชื่น กระทั่งเวลาประมาณ 22.30 น. พบเด็กทั้ง 4 คน จริง กำลังนอนหลับซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านร้างหลังหนึ่ง เมื่อเด็กเห็นคนมาช่วย ต่างร้องไห้ด้วยความตกใจและดีใจ 
เบื้องต้นทราบว่า เด็กทั้ง 4 คนเป็นญาติกันได้พากันไปเล่นน้ำที่ลำห้วยท้ายหมู่บ้าน เมื่อเล่นน้ำเสร็จแล้วไม่กล้าพากันเข้าบ้านเพราะค่ำแล้ว เกรงจะถูกแม่ตีเพราะพากันไปเล่นน้ำ จึงพากันมาแอบอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว และได้เผลอนอนหลับไปกระทั่งมีชาวบ้านมาพบเจอดังกล่าว
นางสุจหนี่ บุราคร อายุ 36 ปี บอกว่าตนเป็นแม่ของเด็กสาวอายุ 15 กับ 11 ปี ก่อนหน้านี้ทราบเพียงว่าลูกทั้ง 2 คนพร้อมเพื่อนอีก 2 คน ได้พากันไปเล่นน้ำ ตั้งแต่ช่วงบ่าย กระทั่งตอนเย็นจนถึงหัวค่ำ ก็ยังไม่พบเห็นเข้ามาบ้าน จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ และช่วยกันติดตามหาดังกล่าว
ด้านผู้ใหญ่บ้านหนองม่วง ระบุว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นโชคดี ที่เด็กทั้ง 4 คน ไม่ได้รับอันตรายตามที่ชาวบ้านพะวง ซึ่งตนได้ไปพูดคุยกับผู้ปกครองของเด็กทั้ง 4 คน ว่าอย่าไปดุด่า หรือตีเด็ก โดยให้ค่อยพูดค่อยจากับเด็ก
ทั้งยังจะได้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนลูกบ้าน ให้เพิ่มความระมัดระวังบุตรหลาน ห้ามไม่ให้พากันไปเล่นน้ำตามแหล่งน้ำต่างๆ เนื่องจากในบางจุดน้ำมีปริมาณมาก โดยให้ผู้ปกครองชี้แจงทำความเข้าใจกับบุตรหลาน ว่าหากจะไปไหนมาให้บอกกล่าวผู้ปกครอง และไม่ควรไปไหนมาไหนกันตามลำพัง เพื่อป้องกันอันตรายและเหตุที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้
////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น