คลิป | ตำรวจชี้เอาผิดพระหื่นข่มขืน ม 2

ตำรวจชี้เอาผิดพระหื่นข่มขืน ม 2 ไม่ได้ เด็กเกิน 18 แม่ถอนแจ้งความ
ตำรวจ สภ.สองห้อง อ.เมือง บุรีรัมย์ ชี้คดีเจ้าอาวาสวัด ข่มขืนนักเรียน ม.2 นาน 5 ปี ไม่สามารถดำเนินคดีได้ เพราะแม่พูดไม่หมด เด็กเกิน 18 ปี และมีการรับเงินแล้วถอนแจ้งความ
         วันที่ 3 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณี พระอาจารย์สง่า เจ้าอาวาสวัดเมืองดู่ ต.เมืองฝาง ข่มขืน ด.ญ.บี (นามสมมุติ)อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.เมืองฝาง ตั้งแต่ปี 2558 หรือ 5 ปีที่ผ่านมา จนเด็กอายุได้ 18 ปี และเรื่องมาแดงขึ้นเพราะเด็กตั้งท้องได้ 5 เดือน
ต่อมาแม่แจ้งความเอาผิดและรับสารภาพต่อพนักงานสอบสวน ก่อนจะขอจ่ายค่าเสียหาย 150,000 บาท แล้วไปเก็บข้าวของออกจากวัด ไปหาจำวัดที่อื่น จนสร้างความเคลือบแคลงใจให้กับชาวพุทธเป็นอย่างมาก

ล่าสุด พ.ต.ท.สำราญ แสงรัมย์ รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.สองห้อง อ.เมือง ได้ออกมาระบุกรณีที่เกิดขึ้นว่า ตอนที่แม่ของเด็กมาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน กล่าวหาเจ้าอาวาส ตอนนั้นเด็กอายุเกินกว่า 18 ปีแล้ว ประกอบกับแม่เล่าเรื่องไม่หมดโดยเฉพาะการมอมยา
โดยหลังมีการเจรจากัน เจ้าอาวาสยอมจ่ายเงินเยียวยาจำนวน 150,000 บาท แล้วแม่เด็กยอมถอนแจ้งความ ซึ่งทั้งหมดเป็นการตกลงกันระหว่างเจ้าอาวาสกับผู้เสียหาย ตำรวจก็ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน โดยในทางคดีอาญา ไม่สามารถดำเนินการได้แล้ว เพราะแม่เด็กกับเด็กยอมถอนแจ้งความ เนื่องจากเด็กอายุเกิน 18 ปี สามารถถอนคำร้องทุกข์ได้ ส่วนพระสง่า วงศ์เมือง จะสึกหรือไม่ขึ้นอยู่กับคณะสงฆ์ ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยกันแล้ว
//////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น