แม่ร้องสื่อฝากเตือนภัย เพื่อนผ้วสูบบุหรี่ไม่ระวัง ปลิวใส่ตาลูก 2 ขวบ หวิดตาบอด

แม่ร้องสื่อฝากเตือนภัย เพื่อนผ้วสูบบุหรี่ไม่ระวัง ปลิวใส่ตาลูก 2 ขวบ หวิดตาบอด

     แม่วัย 19 ปีแทบใจสลาย หลังลูกชายวัยขวบ 9 เดือนถูกไฟบุหรี่อุณภูมิกว่า 700 องศา ของเพื่อนสามีจี้ใส่ตาซ้ายร้องเสียงหลง กลางคืนร้องด้วยความเจ็บปวดจนหลับไปเอง หมอตรวจพบเป็นจุดอันตรายต้องเฝ้าระวังหวั่นตาบอด 

     วันที่ 26 ก.ย.62 น.ส.พิมพ์ประภา มูลติ๊ก อายุ 19 อยู่เลขที่ 49 หมู่ 3 ต.บ้านแพ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ร้องผ่านสื่ออยากจะให้บทเรียนของคนสูบบุหรี่ และควรเฝ้าระวังบุตรหลานกับภัยบุหรี่ที่มีรอบด้าน หลังลูกชายวัย 1 ขวบ 9 เดือนถูกไฟบุหรี่จี้ใส่ตา อาการสาหัส
จากการตรวจสอบพบ ด.ช.ปณวัตร สราญรมย์ หรือมัทธิว อายุ 1 ขวบ 9 เดือน สภาพตาซ้ายมีร่องรอยถูกความร้อน มีแผลลึกถึงในตาเป็นรอยช้ำ น้ำตาไหลตลอดเวลา
สอบถาม น.ส.พิมพ์ประภา แม่เด็ก เล่าว่า เมื่อวันที่ 24 ก.ย. มีเพื่อนสามีมาเยี่ยมที่บ้าน ส่วนลูกชายตนก็เล่นตามปกติ ตนเห็นเพื่อนสามีสูบบุหรี่ ได้บอกให้ไปสูบที่อื่นเพราะมีเด็ก หลังจากเพื่อนสามีเดินออกไปไม่นาน 
ระหว่างที่ตนกำลังทำกับข้าว ได้ยินเสียงลูกร้องเสียงหลง ตนจึงวิ่งไปดูเห็นลูกชายร้องไห้เอามือกุมตาซ้ายวิ่งมาหาแม่ โดยมีเพื่อนสามีมาปลอบพร้อมกับยอมรับว่าลูกโดนไฟบุหรี่ หลังเกิดเหตุยังไม่พาลูกไปหาหมอ เพราะคิดว่าไม่ร้ายแรง
พอกลางคืนลูกชายร้องไห้ตลอดเวลาจนกระทั่งหลับไปเอง มาดูตอนเช้าพบว่าน้ำตาลูกไหลตลอดเวลา มีสีขุ่นในตา จึงพาลูกชายไปหาหมอที่โรงพยาบาลคูเมือง เบื้องต้นหมอบอกเป็นจุดอันตราย จะต้องไปพบแพทย์อีกครั้ง หากไม่ดีขึ้นอาจส่งไปรักษาต่อ เพราะไฟบุหรี่มีอุณภูมิสูงกว่า 700 องศาฯ
น.ส.พิมพ์ประภา แม่เด็ก บอกด้วยว่า ที่ผ่านมาตนจะเฝ้าระหวังไม่ให้ลูกเข้าใกล้คนสูบบุหรี่ เพราะไม่อยากให้ลูกได้รับควันบุหรี่ แต่ไม่คิดว่าลูกจะมาโดนไฟจี้ใส่ แบบนี้ จึงอยากจะฝากเตือนคนสูบบุหรี่ให้สำนึก และฝากถึงผู้ปกครองเด็กให้ระวัง เพราะอันตรายของบุหรี่มีรอบด้าน
///////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น