คลิป-กรรมซัด 2 พี่น้องพ่อตายกลับบ้านเกิดไม่มีชุดนักเรียนแม้รองเท้าเปลี่ยนกันใส่

 กรรมซัด 2 พี่น้องพ่อตายกลับบ้านเกิดไม่มีชุดนักเรียนแม้รองเท้าเปลี่ยนกันใส่

     เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ครอบครัว 3 แม่ลูก ทำงานก่อสร้างต่างจังหวัด สามีเส้นเลือดแตกตาย กลับบ้านเกิด อ.พลับพลาชัย บุรีรัมย์ หญิงสองพี่น้อง 11 และ 15 ปี ไม่มีชุดนักเรียนไปโรงเรียน อายเพื่อนวันไหนไม่มีชุดเนตรนารีต้องหยุดเรียน รองเท้าแตะมีคู่เดียวเปลี่ยนกันใส่ ส่วนชุดนักเรียนที่เคยมี อยู่แคมป์คนงานก่อสร้างถูกรื้อทิ้งหมดแล้ว (ต้องการช่วยเหลือ 096-8405074 สุกัญญา (อาเด็ก)

      วันที่ 14 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านหนองม่วง ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย ว่ามีเด็กเรียน 2 คน และครอบครัว กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะไม่มีแม้เสื้อผ้า รองเท้า ใส่ไปโรงเรียน 
เมื่อเข้าไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 6 ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย สภาพบ้านล้อมด้วยสังกะสีเก่า พบนางสุดหนี่ บุราคร อายุ 36 ปี และ น.ส.พรชิตา มากลาง อายุ 15 ปี กับ ด.ญ. ชลธิชา มากกลาง อายุ 11 ปี ลูกสาวนางสุดหนี่ 
โดยนางสุดหนี่ แม่เด็กเล่าว่าตนกับครอบครัวไปทำงานก่อสร้างที่ จ.ชลบุรี มาหลายปี ส่วนลูกทั้งสองคนให้เรียนอยู่โรงเรียนใกล้กับแคมป์คนงานก่อสร้าง และเมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา สามีอายุ 39 เส้นเลือดในสมองแตก เสียชีวิตในเวลาต่อมา
จึงนำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดบุรีรัมย์ หลังเสร็จงานศพตนเลือกไม่ไปทำงานก่อสร้างต่อ เพราะขาดเสาหลัก จึงให้ลูกทั้งสอง ไปสมัครเรียนโรงเรียนใกล้บ้านที่ อ.ประโคนชัย 
แต่ก็เกิดปัญหา เนื่องจากแคมป์คนงานที่ถูกรื้อทิ้ง ในนั้นมีชุดนักเรียนของลูกรวมอยู่ด้วย ติดต่อเพื่อนในแคมป์ไม่ได้ ประกอบกับตนไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีเงินติดตัว จึงไม่สามารถเดินทางไปตามหาเสื้อผ้าลูกได้
ตอนนี้ส่งสารลูก ไม่มีชุดนักเรียนใส่ไปโรงเรียน ไม่มีแม้ร้องเท้าแตะใส่ ต้องเปลี่ยนกันกับพี่สาวใส่รองเท้าแตะคนละวัน อาศัยอยู่กับบ้านแม่แคบๆ แต่จำเป็นต้องอยู่ไปก่อน เพราะหางานทำยังไม่ได้
ขณะที่ ด.ญ.ชลธิชา หรือน้องจีน อายุ 11 ปี เล่าว่า ทุกวันมีเสื้อใส่ไปโรงเรียนตัวเดียว กระโปรงยืมเพื่อนบ้าน ใส่รองเท้าแตะไปโรงเรียนบ้าง ไม่ใส่บ้าง วันไหนที่เป็นวันที่จะต้องใส่ชุดเนตรนารี ต้องหยุดเรียนเพราะอายเพื่อน เช่นเดียวกับ น.ส.พรชิตา หรือน้องเน็ต อายุ 15 ปี พี่สาวบอกว่า ตอนนั้นเรียนอยู่ ม.3 แต่ต้องหยุดเรียนไปก่อนเพราะแม่ไม่มีเงินส่งเรียน/////////////////
หากต้องการความช่วยเหลือ โทร..096-8405074 (หญิง อาเด็ก)หรือบัญชีธนาคารกรุงเทพฯ 509 033 2791(น.ส.สุกัญญา ดวงศรี (อาเด็ก)
//////////////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง /
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น