วันแม่คนจน | ลูกมีความสุขที่สุดหลังแม่ พ้นโทษที่โดนหลอกเปิดบัญชี

วันแม่คนจน ลูกมีความสุขที่สุดหลังแม่ พ้นโทษที่โดนหลอกเปิดบัญชี

วันแม่ครอบครัวยากจนที่มีความสุขต่างจากครอบครัวอื่น หลังแม่พ้นคดีฉ้อโกง ที่ถูกมิจฉาชีพหลอกให้เปิดบัญชีและซิมโทรศัพท์ มีคดีติดตัวถึง 3 คดี สุดท้ายมีผู้ใจบุญช่วยเดินเรื่องขอความเป็นธรรม จนกระทั่งไม่มีคดีติดตัว เจ้าตัวเผยจะไม่เชื่อใครอีกแล้ว ขณะลูกสาวระบุเป็นวันแม่ที่มีความสุขที่สุด  

      วันที่ 12 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบุตรหลานของนางละม่อม เรืองรัมย์ อายุ 49 ปี ซึ่งอยู่ด้วยกัน 6 คน ได้ร่วมกันจัดงานวันแม่เล็กๆ ที่บ้านไม่มีเลขที่ บนที่ดินสาธารณะประโยชน์ บ้านตาไก้ ต.กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์  
มีการจัดงานภายในครอบครัวแบบเรียบง่าย อาหารก็เป็นหอยที่หาจากลำห้วยเตรียมเอามาปรุงเพื่อฉลองวันแม่ ส่วนดอกไม้ที่จะเอามากราบแม่ก็เป็นดอกรักษ์ เก็บมาจากข้างทาง จากนั้นบุตรหลานก็เอามาร่วมกันกราบเท้าแม่อย่างมีความสุข หลังจากนางละม่อม พ้นคดีฉ้อโกง ที่ตนไม่ได้เป็นคนก่อถึง 3 คดี 
กรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากนางละม่อม เรืองรัมย์ แม่ของคนในครอบครัว เคยถูกจับกุมในข้อหาฉ้อโกงจำนวน 3 คดีในเวลาไล่เลี่ยกัน คือในพื้นที่ จ.ระยอง,ยโสธร และจังหวัดประทุมธานี เมื่อระหว่างเดือน ต.ค.- พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา
เนื่องจากมีกลุ่มมิจฉาชีพมาหลอกให้นางละม่อม ไปเปิดบัญชีธนาคารและซิมโทรศัพท์มือถือ อ้างว่าจะมีคนใจบุญมาสร้างบ้านใหม่และโอนเงินมาให้ เพราะครอบครัวนางละม่อม มีฐานะยากจน อาศัยอยู่ในที่ดินสาธารณะ จนหลงเชื่อ ก่อนกลุ่มมิจฉาชีพจะเอาไปหลอกคนที่หลงเชื่อ ลักษณะคอเซ็นเตอร์  จนตำรวจสืบทราบนำมาสู่การจับกุมนางละม่อม ในฐานะเป็นเจ้าของบัญชีและเบอร์โทรศัพท์  
นางละม่อม เรืองรัมย์ บอกว่า ตนเองพ้นโทษมาได้เพราะมีผู้ใจบุญมาช่วยเดินเรื่อง หาทางช่วยเหลือจนพ้นโทษ บุญคุณนี้ตนจะไม่ลืมพระคุณ และหลังจากนี้ก็จะไม่เชื่อคนง่ายอีกต่อไป จะขอใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย หาปู หาปลาประทังชีพ ได้เท่าไหร่ก็เอา

ขณะ น.ส.อุมาพร เรืองรัมย์ อายุ 27 ปี ลูกสาวนางละม่อม บอกว่า  วันแม่ปีนี้ถือเป็นปีที่มีความสุขที่สุด เพราะแม่ได้พ้นโทษออกมา ได้ปลดทุกข์ ปลดโศก ถึงแม้ครอบครัวจะยากจน แต่ตอนนี้ทุกคนสบายใจแล้ว เพราะแม่ไม่ต้องรับโทษใดๆ 
และอยากจะฝากขอบคุณผู้ใจบุญที่วิ่งเต้นช่วยเหลือ โดยเฉพาะท่านธีรศักดิ์ (ไม่ขอเอ่ยนามสกุล )เป็นคนกรุงเทพฯที่ไม่ใช่เป็นพี่น้องหรือญาติกัน แต่เชื่อมั่นว่าแม่เป็นผู้บริสุทธิ์ และเดินเรื่องช่วยเหลือมาโดยตลอด ทั้งไปร่วมเจรจา หาทนายแก้ต่าง จนกระทั่งเจ้าทุกข์ถอนแจ้งความทั้งหมด จนแม่พ้นโทษได้  หลังจากนี้ก็จะตั้งทำงานหาเลี้ยงครอบครัวให้อยู่รอด โดยไม่หวังอะไรที่ลมๆแล้งๆอีกแล้ว 
/////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/

-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น