กระหึ่มเมืองกระบี่!ระเบิดศึก‘อันดามัน โมโตครอส’ รายได้มอบทุนเด็กจนเรียนดีแต่ยากจน(คลิป)


สมาคมกีฬา รถ จยย.360 องศา ร่วมกับศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จ.กระบี่ จัดแข่งขันมอเตอร์ไซค์วิบาก “อันดามัน โมโตครอส แชมป์เปี้ยนชิพ” รายได้สมทบทุนให้กับมัสยิด และมอบเป็นทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่เรียนดี แต่ยากจน คาดมีนักบิดเข้าร่วม กว่า 300 คัน
23 สิงหาคม 2562 ที่บริษัทดุสิตมอเตอร์ จำกัด ถนนมหาราช อ.เมือง จ.กระบี่ นายจิรวัฒน์ อิสระพันธ์ } นายพิทักษ์ ลีลาทิวานนท์ , นายภูวนัย(อ๊อด อันดามัน) วะจิดี กรรมการจัดการแข่งขัน ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันจักรยานยนต์วิบาก อันดามัน โมโตครอส แชมเปี้ยนชิพ 14 จว.ภาคใต้ เพื่อการกุศล ต่อต้านยาเสพติด และส่งเสริมการท่องเที่ยว จัดขึ้นที่สนามไสไทย โมโตครอส ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ระหว่างวันที่ 24-25 สิงหาคม 62 รายได้ช่วยสมทบทุนให้กับมัสยิด และมอบเป็นทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่เรียนดี แต่ยากจน คาดมีนักบิดเข้าร่วม กว่า 300 คันนายจิรวัฒน์ อิสระพันธ์ กล่าวว่า การจัดการแข่งขันเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนที่ชื่นชอบความเร็ว ได้มีสนามการแข่งขันในกีฬาโมโตครอส ทุกประเภท ให้เยาวชนที่รักการแข่งขันได้มีสนามฝึกซ้อมและการแข่งขันที่ถูกต้อง ไม่เกิดอุบัติเหตุ ไม่ต้องไปจัดการแข่งขันตามเส้นทางสาธารณะ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนโดยทั่วไป  ให้เยาวชนหันมาจัดกิจกรรมเพื่อป้องกันการยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ รายการนี้ชมฟรี และมีของรางวัลแจกมากมาย
นายพิทักษ์ ลีลาทิวานนท์ กล่าวว่า การแข่งขันในครั้งนี้ ได้เปิดการแข่งขันออกเป็น จำนวน 20 รุ่น คาดว่าจะมีนักบิดเข้าร่วมการแข่งขันจากจังหวัดภาคใต้ ไม่น้อยกว่า 300 คัน โดยรายได้จากการแข่งขันส่วนหนึ่งสมทบทุนเป็นการกุศลให้กับ มัสยิดและนักเรียนที่เรียนดีและยากจน โดยมีนายสาคร เกี่ยวข้อง สส.กระบี่ เป็นประธานจัดการแข่งขัน ซึ่งทำการจัดการแข่งขันโดย สจ.วรานนท์ เกลื่อนสิน อุปนายกสมาคมฯภาคใต้ 
นายภูวนัย(อ๊อด อันดามัน) วะจิดี กล่าวว่า การจัดการแข่งขัน ยังเป็นการยกระดับกีฬาโมโตครอสให้เป็นที่รู้จักและแพร่หลาย ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงและเรียนรู้การขับขี่อ โดยการแข่งขันได้คำนึงถึงความปลอดภัยของนักแข่งเป็นสำคัญ ซึ่งใช้กฎกติกาภายใต้ระเบียบและข้อบังคับของทางสมาคมกีฬาจักรยานยนต์ 630 องศา การกีฬาแห่งประเทศไทย และกติกาการแข่งขันของทางผู้จัดการแข่งขัน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น