หนุ่มกู้ภัย | ขับรถกู้ชีพไปช่วยผู้ประสบเหตุรถชน เสียหลัดผลิกคว่ำคนขับรอดปฏิหาริย์ เชื่อบารมีพ่อท่านอ่อนวัดลำทับ(คลิป)

หนุ่มกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาลำทับ รีบขับรถกู้ชีพไปช่วยผู้ประสบเหตุรถชน  แต่ระหว่างทาง  รถตกหลุมพลิกคว่ำหลายตลบรถพังยับ   คนขับรอดปฏิหาริย์ เชื่อบารมีพ่อท่านอ่อนวัดลำทับ
เวลา19.00น.วันที่ 5 ส.ค.62 เจ้าหน้าที่หน่วยมูลนิธิกระบี่ พิทักษ์ประชาลำทับ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถกู้ภัยลูกข่ายมูลนิธิฯ พลิกคว่ำถนนสายลำทับ-ไร่คอก ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่  ก่อนถึงโรงงานผลิตถุงมือยาง ม.7ต.ลำทับ จ.กระบี่   จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถกระบะตอนครึ่งสีบรอนซ์ เป็นรถของ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาลำทับ หมายเลขทะเบียนบฉ.5819 กระบี่ อยู่ในสภาพพังยับเยินทั้งคัน สภาพ ไฟไซเรนแตกกระจาย หลังคากระเด็นไปคนละทาง ส่วนผู้บาดเจ็บหน่วยกู้ภัยได้นำส่ง รพ.ลำทับก่อนหน้านี้แล้วทราบชื่อคือ นายสมบูรณ์   สุกใส  อายุ55ปี เป็นอาสากู้ภัยของมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา  ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลที่คิ้วขวา อาการปลอดภัย   หมอได้ทำการเย็บแผล ก่อนให้กลับบ้านได้ 
               นายสมบูรณ์  เล่าว่า เมื่อเวลา18.50น. ที่ผ่านมา ทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาลำทับ ได้รับแจ้งเหตุรถชนกันระหว่างเก๋งกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้บาดเจ็บ เหตุเกิดที่ ม.7  บ้านย่านอุดม    ต.ลำทับ   อ.ลำทับ  จึงนำรถกู้ชีพคันดังกล่าวไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  ระหว่างทางเจอถนนขรุขระ  เป็นหลุมเป็นบ่อ  ล้อรถตกลงไปหลุมบนถนน ทำให้ล้อแม็กด้านหลังซ้ายแตกรถเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ ก่อนตกลงไปในคูลึก3เมตร ข้างทาง จึงไม่สามารถไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้   ซึ่งทราบภายหลังว่าคนเจ็บจากเหตุรถเก๋งชนจยย. มีพลเมืองดีช่วยนำส่งรพ.  จึงได้โทรแจ้งให้รถทีมกู้ชีพ อีกคัน เข้ามาช่วยเหลือตน
           
 ทั้งนี้นายสมบูรณ์ เชื่อว่าที่การตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัสครั้งนี้ เป็นเพราะบารมีพ่อท่านอ่อนวัดลำทับรุ่นแรกช่วยไว้ให้รอดปลอดภัย แน่นอน  ตนเองทำงานกู้ภัยมากว่า13ปี ช่วยคนมานับพันครั้ง โดยไม่มีค่าตอบแทนใดๆ 

และขณะนี้ทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่ประชาเขตอ.ลำทับ ขาดรถและอุปกรณ์การช่วยช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางถนน

ทางมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา เขตอำเภอลำทับ  เชิญประชาชนที่มีจิตศรัทธา ร่วมทำบุญเพื่อสนับสนุน ซื้อรถกู้ภัยคันใหม่ โดยสามารถบริจาคที่  ธนาคารออมสิน  สาขาลำทับ  บัญชีเลขที่ 020231725969 ชื่อบัญชี มูลนิกระบี่พิทักษ์ประชา เขตอำเภอลำทับ  หรือติดต่อทางมือถือ  093-7825476, 084-8611941,081-0854800..

ข่าว โกเมธร มากผล
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น