พี่ชายหนุ่มโดนตำรวจซ้อมชี้ตำรวจทำเกินกว่าเหตุ เป็นใครก็ขัดขืนเพราะไม่แสดงตัว (คลิป)

 พี่ชายหนุ่มโดนตำรวจซ้อมชี้ตำรวจทำเกินกว่าเหตุ เป็นใครก็ขัดขืนเพราะไม่แสดงตัว
      พี่ชายหนุ่มพนักงานขายเครื่องไฟฟ้าในห้างฯบุรีรัมย์ ที่ถูกตำรวจนอกเครื่องแบบ สน.ประชาชื่น ค้นตัวจับใส่กุลแจมือแล้วซ้อมจนน่วมระหว่างรอขึ้นรถสถานีรถโดยสาร ระบุ ตำรวจทำเกินกว่าเหตุ ถ้าเป็นใครก็ขัดขืน เพราะไม่มีการแสดงตัว คนดีหรือไม่ดีไม่ควรมองที่หน้าตา

      วันที่ 23 ส.ค.62 นายถาวร ทองรัมย์ อายุ 44 ปี มีศักดิ์เป็นพี่ชายนายสราวุฒิ วาลีประโคน อายุ 33 ปี อยู่เลขที่ 48 หมู่ 6 ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ พนักงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้างแม็คโคร สาขาบุรีรัมย์ 
ที่ถูกตำรวจ สน.ประชาชื่น ใส่กุลแจมือและซ้อมสถานีรถโดยสารนครชัยแอร์ จนได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง ได้ออกมาระบุถึงกรณีดังกล่าวว่า
เท่าที่เห็นบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง ถือว่าเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินไป ตำรวจไม่ให้ความเป็นธรรมกับประชาชน เพราะหน้าตาของคนไม่สามารถบ่งบอกว่าใครเป็นคนดี คนเลวได้
การวางตัวของน้องชาย ระหว่างถูกตรวจค้นก็ทำถูก ทั้งจะขอถ่ายภาพเพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐานก็ถูกห้ามและยึดโทรศัพท์ ส่วนการขัดขืนก็เป็นเรื่องปกติเพราะตำรวจไม่แสดงตัวว่าเป็นใคร จู่ๆก็มาถามและเข้าค้น แถมยังลากไปซ้อมที่ สน.ประชาชื่น ซ้ำอีก
นายถาวร ยังบอกด้วยว่า น้องชายทำงานเงินเดือนไม่มาก เกลือทุกครั้งที่จะไปอบรม จะต้องมาขอเงินค่ารถไปกรุงเทพฯ ถ้าระหว่างทางถูกทำร้ายจนอันตรายมากกว่านี้จะไปขอความช่วยเหลือจากใครได้ เพราะเงินมีจำนวนจำกัด
นายสราวุฒิ วาลีประโคน เล่าว่า ตนเองมีอาชีพเป็นพนักงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อหนึ่ง อยู่ที่ห้างแม็คโคร สาขาบุรีรัมย์ ได้เดินทางไปอบรมที่กรุงเทพฯ ซึ่งจะต้องไปทุก 3 เดือนตามนโยบายของบริษัท
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น