นายกลงพื้นที่ตรวจภัยแล้ง ยังยืนยันไม่ลาออกตามข่าวลือ (คลิป)

นายกลงพื้นที่ตรวจภัยแล้ง ยังยืนยันไม่ลาออกตามข่าวลือ
     นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะลงพื้นที่ดูแผนการแก้ไขปัญหาภัยแล้งที่บุรีรัมย์และสุรินทร์ เบื้องต้นพบว่าประสบภัยแล้งจริง ต้องแก้ไขทั้งระยะสั้นและระยะยาว ระบุประชาชนไม่ต้องห่วงเพราะไม่ลาออกแน่นอน

     วันที่ 19 ส.ค.62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม
เดินทางมาติดตามการแก้ไขปัญหาภัยแล้งและการขาดแคลนน้ำ เพื่อบูรณาการบริหารจัดการน้ำอุปโภคบริโภคให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนในพื้นที่ จ.สุรินทร์ และ จ.บุรีรัมย์
โดยช่วงเช้าที่ จ.สุรินทร์ นายกฯ จะนำคณะสังเกตการณ์ระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยเสนงโครงการชลประทานสุรินทร์ ฟังบรรยายสรุปภาพรวมการบริหารจัดการน้ำและแนวทางการให้ความช่วยเหลือและปล่อยขบวนรถบรรทุกน้ำเพื่อช่วยเหลือประชาชนด้านการอุปโภคบริโภค ณ บริเวณที่ทำการโครงการชลประทานสุรินทร์ พร้อมเป็นประธานประชุมการแก้ไขปัญหาขาดแคลนน้ำในพื้นที่ร่วมกับ 20 ผู้ว่าราชการจังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ต.ในเมือง อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์
จากนั้นนายกฯ ลงตรวจเยี่ยมอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก ต.เสม็ด อ.เมือง โครงการชลประทานบุรีรัมย์ และฟังบรรยายสรุปภาพรวมสถานการณ์น้ำและการบริหารจัดการน้ำและแนวทางการแก้ไขปัญหาและสถานการณ์น้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ 
โดยระหว่างการพบปะประชาชนที่อ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก นายกรัฐมนตรี ได้ให้คำมั่นสัญญากับประชาชนว่า กำลังแก้ไขปัญหาทุกด้านที่เป็นความเดือดร้อนของประชาชน และยังย้ำว่า”ประชาชนไม่ต้องเป็นห่วง เพราะจะไม่ลาออกตามข่าวลืออย่างเด็ดขาด”///////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง /รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น