ชาวบ้านตลาดเก่า | ร้องศูนย์ดำรงธรรมช่วยเจรจา แขวงทางหลวงกระบี่ สร้างทางเท้าสูงครึ่งเมตร ขวางหน้าบ้าน ยันไม่เคยเจอ(คลิป)

ชาวบ้านตลาดเก่า ร้องศูนย์ดำรงธรรมช่วยเจรจา แขวงทางหลวงกระบี่ สร้างทางเท้าสูงครึ่งเมตร ขวางหน้าบ้าน ยันไม่เคยเจอ ทำชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก บางคนต้องปิดบ้านหนี หลังคุยกับผู้รับเหมาปรับแบบ แต่ยังไม่มีการแก้ไข
เวลา 13.30 น.วันที่ 13 ส.ค. 62 ชาวบ้านตลาดเก่า ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่ ประมาณ 10 ราย ที่อาศัยอยู่ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาออก ตั้งแต่คลองกระบี่ใหญ่ ไปถึง หน้า ตชด.426 กระบี่ เดินทางไปที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ เพื่อขอให้เจรจากับแขวงทางหลวงกระบี่ ปรับแบบของทางเท้า โครงการฟื้นฟูทางหลวง(ภัยพิบัติ)หมายเลข4 เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมถนนและบ้านของชาวบ้าน หลังจากพบว่าไม่มีการเว้นทางเข้าบ้าน และสร้างทางเท้าสูงกว่าปกติ ทำให้ได้รับความเดือดร้อนจากการเข้าออก โดยมีนางสาวนาถยา แก้วช่วย นิติกรศูนย์ฯรับเรื่อง  

นางสาวศศิธร สังคม อายุ 46 ปี เจ้าของเมืองกระบี่แมนชั่น กล่าวว่า หลังจากที่แขวงทางหลวงกระบี่ ได้เริ่มโครงการฯก็เกิดผลกระทบกับลูกค้าที่มาเช่าแมนชั่น ไม่สามารถเข้าออกถนนได้สะดวก ตนต้องแก้ปัญหาให้ โดยการไปเช่าที่จอดรถให้กับลูกค้า แต่พอโครงการฯเป็นรูปร่าง พบว่าทางเท้าที่สร้างสูงผิดปกติประมาณ 50 ซม.ซึ่งไม่เคยพบเห็นมาก่อน ลูกค้าออกแมนชั่นที่เป็นผู้หญิงต้องปีนขึ้นฟุตบาทด้วยความทุลักทุเล สำหรับคนที่สวมกระโปรงสั้นไม่สามารถข้ามขึ้นไปได้ บางคนต้องย้ายหนีไปอยู่ที่อื่น 
ด้านนายชลิต ชำนาญ อาชีพช่างซ่อมรถ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 73 ต.กระบี่ใหญ่ กล่าวว่า โครงการฟื้นฟูทางหลวง ของแขวงทางหลวงกระบี่ สร้างโดยไม่เว้นทางเข้าออกให้ ลูกค้าที่มาใช้บริการไม่สามารถเอารถเข้ามาซ่อมได้ ส่งผลให้ลูกค้าเกินครึ่งหายไปจากร้านโดยเฉพาะลูกค้าที่เป็นผู้หญิง ขณะที่นางสาวกรรณิกา เพชรกุล อายุ 33 ปี แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว กล่าวด้วยว่า หลังจากที่มีทางเท้าเกิดขึ้น ลูกค้าหายแทบเกลี้ยงร้าน ตอนแรกๆที่ยังไม่เห็นตัวทางเท้า ตนก็ยังรับได้ ที่ไม่มีลูกค้าเข้าร้าน 

แต่เมื่อผู้รับเหมาเริ่มก่อสร้างทางเท้าใกล้เสร็จ ตนถึงกับอึ้ง เพราะตัวทางเท้าสูงจากถนนมาก จึงต้องรวมกันร้องศูนย์ดำรงธรรมช่วยเจรจากับเจ้าของโครงการเพราะเคยคุยกับผู้รับเหมาแล้ว บอกว่าจะแก้ไขแบบให้ แต่หลังจากที่ผ่านมา 2 เดือนการก่อสร้างก็ยังเดินหน้า ไม่มีการแก้ไขแบบ กลัวว่าเมื่อสร้างเสร็จ จะไม่มีการแก้ไขให้ ซึ่งจะทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าวเดือดร้อนไปตลอด   

ด้านนางนาถยา กล่าวว่า หลังรับเรื่องก็จะรายงานความเดือดร้อนของชาวบ้านให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวรับทราบและแก้ไขปัญหาให้ต่อไป ...
กระบี่//ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง. รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น