เกศพระประธานร่วงใส่เจ้าอาวาสสาหัส ระหว่างเคลื่อนไปประดิษฐาน (คลิป)

 เกศพระประธานร่วงใส่เจ้าอาวาสสาหัส ระหว่างเคลื่อนไปประดิษฐาน 
     เกิดเหตุเกศพระประธานบนยอดกระพุทธรูปองค์ใหญ่ หนักกว่า 20 กก.เกี่ยวสายไฟระหว่างการเคลื่อนย้ายไปประดิษฐานที่วัดป่าไพบูลย์ อ.ประโคนชัย บุรีรัมย์ ตกใส่หัวเจ้าอาวาสวัดขณะพรมน้ำมนต์ให้ญาติโยม กู้ภัยเร่งนำส่งโรงพยาบาลเย็บกว่า 10 เข็มต้องดูอาการใกล้ชิด  

     วันที่ 12 ส.ค.62 เพจ”ที่นี่ประโคนชัย”ได้โพสต์ภาพการเกิดอุบัติเหตุ ระหว่างมีการแห่พระประธานสูง 4.6 เมตร หน้าตักกว้าง 1.8 เมตร เพื่อเคลื่อนย้ายไปประดิษฐานที่วัดป่าไพบูลย์ ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย  
แต่เกศพระประธานซึ่งเป็นยอดสูงสุด ไปเกี่ยวใส่สายไฟทำให้เกศพระประธาน ซึ่งส่วนนั้นมีน้ำหนักกว่า 20 กก.ร่วงตกใส่กลางหัวพระมหาเลื่อน ยโสธโร อายุ60 ปี  เจ้าอาวาสวัดป่าไพบูลย์ จนล้มลง ขณะพรมน้ำมนต์ให้ญาติโยม เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.ที่บริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลประโคนชัย  
เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิบ้านสองเมืองอ.ประโคนชัย  ได้เร่งนำส่งโรงพยาบาลประโคนชัย แพทย์เย็บ10 เข็ม แพทย์ต้องดูอาการอย่างใกล้ชิด เกรงจะกระทบต่อสมอง เพราะวัตถุที่ตกใส่มีน้ำหนักมาก 
จากการตรวจสอบจากเพจ”ที่นี่ประโคนชัย”ทราบว่า ก่อนหน้านี้ชาว อ.ประโคนชัย ได้ร่วมกันสร้างพระประธาน โดยมีการอัดคลิปเล่ารายละเอียดที่มาที่ไปของการสร้างพระประธาน โดยมีกำหนดที่จะเอาไปตั้งเป็นพระประธานในวันที่ 13 ส.ค.นี้
โดยระหว่างการเคลื่อนย้าย ได้มีการเชิญชวนให้ประชาชนร่วมบริจาคสมทบทุนสร้างอุโบสถของวัดป่าไพบูลย์ จนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว ส่วนอาการล่าสุดของพระมหาเลื่อน หมอยังเฝ้าดูอาการเป็นพิเศษ
////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/รายงาน
ขอบคุณคลิปจากเพจ”ที่นี่ประโคนชัย”
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น