กระบี่ | ชาวบ้าน อ.ลำทับ ผวาพบต่อหัวเสือ 5 รัง

ชาวบ้านแตกตื่นพบต่อหัวเสือ5รัง
ชาวบ้านควนลางสาด อ.ลำทับ จ.กระบี่ ผวา ต่อหัวเสือทำรังหลังบ้าน 5 รัง ห่างแค่5 เมตร   เผยไล่ต่อย ชาวบ้านเจ็บหลายรายขณะไปเก็บผลไม้ วอนหน่วยงานเกี่ยวข้อง เร่งหาทางกำจัด 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 5 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านควนลางสาด ม.4  ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ ว่า  พบรังต่อหัวเสือทำรังอยู่ข้างบ้าน จำนวนวน 5 รัง และต่อยชาวบ้านบาดเจ็บหลายราย แต่ยังไม่พบอันตรายถึงชีวิต จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ บ้านเลขที่ 69 ม.4 ต.ทุ่งไทรทอง พบชาวบ้านกำลังยืนมุงดูจำนวนมาก บริเวณต้นมะยม ห่างจากบ้านประมาณ 5 เมตร พบรังต่อหัวเสือขนาดเท่าลูกมะพร้าว 4  รัง  และที่ต้นลางสาด 1 รัง   โดย  รังที่อยู่บนต้นลางสาด  พบร่องรอยถูกเผา คาดว่าเป็นสาเหตุให้ ตัวต่อออกมาอาละวาด 
นายคนึง มากผล 75ปี  เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตอนแรกไม่รู้ว่า มีต่อหัวเสืออยู่หลังบ้าน จนกระทั่งมีลูกหลานมาเก็บผลไม้หลังบ้านเมื่อวานนี้ แจ้งว่าถูกต่อไล่ต่อยได้รับบาดเจ็บ โชคดี พาไปส่งโรงพยาบาลทัน จึงไม่เป็นอะไรมาก  ต่อมาจึงได้เดินสำรวจ รอบๆบ้าน ก็ต้องตกตะลึง พบว่า มีรังต่อหัวเสือเข้ามาทำรังถึง4 รัง ส่วนอีก1 รัง ที่ถูกเผาไปนั้น เป็นรังต่อมดแดง  จึงไม่อันตรายมาก แต่ที่น่ากลัวคือรังต่อหัวเสือทั้ง4 รัง ตนไม่รู้จะทำอย่างไร หากไปเผารังมันอาจจะมีฝูงต่อออกมา  จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หาวิธีกำจัดออกไป เกรงว่า หากปล่อยไว้จะทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมากกว่านี้  

ข่าว โกเมธร มากผล
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น