ช้างป่ากระทืบคนหาปลาดับกลางป่าดงใหญ่

ช้างป่ากระทืบคนหาปลาดับกลางป่าดงใหญ่ ญาติตามหา 2 วันก่อนพบเริ่มเขียว

        หนุ่มวัย 42 ปี บอกญาติจะไปหาปลาในห้วยเขตป่าดงใหญ่ แต่ไม่กลับบ้าน ญาติและชาวบ้านออกตามหาอีกวันพบกลายเป็นศพสภาพกะโหลกเปิด และพบรอยเท้าช้างเป็นจำนวนมาก สลดพบร่องรอยผู้ตายพยายามปีนขึ้นต้นไม้คาดมาเจอช้างป่าบังเอิญจึงถูกทำร้าย เผยมีช้างออกมาทำร้ายคนเสียชีวิตปีละหลายคน 

        วันที่ 13 ก.ค.62 ร.ต.อ.ยุทธนา  ภูศรีดี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.โนนดินแดง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากชาวบ้าน พบศพชายถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ จุดอำเภอโนนดินแดง แพทย์เวรโรงพยาบาลโนนดินแดง 
ที่เกิดเหตุเป็นป่าลึกท้ายหมู่บ้านหนองบอน บริเวณห้วยลำไซกง หมู่ที่ 8 ต.ลำนางรอง ห่างจากถนนกว่า 6 กม.พบศพชาย ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำ สภาพศพนอนตะแคงด้านขวาบริเวณศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง กะโหลกศีรษะเปิด  

ทราบชื่อต่อมานาย สาคร จันดาดี อายุ 42ปี อยู่บ้านเลขที่ 81หมู่ที่ 8 บ้านหนองบอน ต.ลำนางรอง อ. โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ สภาพศพเริ่มเขียวคาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 30 ชั่วโมง ใกล้กันพบสวิงหาปลาและถังพลาสติกและมีดตกอยู่ ตรวจสอบทั่วบริเวณพบรอยเท้าช้างจำนวนมาก 
นายหมวย โชรัมย์ อายุ 65 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 เล่าว่าว่าผู้ตายได้ออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 11 ช่วงบ่าย โดยบอกญาติว่าจะไปหาปลาบริเวณห้วยลำไซกง แต่ไม่ได้กลับเข้ามาในหมู่บ้าน ญาติจึงมาแจ้งให้ตนและชาวบ้านออกตามหาจนมาพบศพที่ป่าท้ายหมู่บ้านจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านนายสมส่วน รักสัตย์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ ยอมรับว่า ช้างป่าในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติดงใหญ่ได้ออกมาหากินพืชไร่ของชาวบ้านรอบป่าอยู่บ่อยครั้งเนื่องจากสภาพปัญหาภัยแล้ง ซึ่งอาจจะเจอกับนาย สาคร ที่เข้ามาหาปลาบริเวณดังกล่าว โดยบังเอิญจนทำร้ายจนเสียชีวิต ซึ่งที่ผ่านมามีชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตเป็นประจำ จึงได้ประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจและขอความร่วมมือกับชาวบ้านที่อาศัยอยู่รอบเขตป่า ไม่ให้บุกรุกเข้าไปในที่อยู่ของช้างป่าเนื่องจากอาจจะเกิดอันตรายได้////////////// 

ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง/รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น