กต.ตร. โดนเองขับยารีส ได้ใบสั่งคัมรี่ถึงบ้าน อยากถามใครมั่ว

กต.ตร. โดนเองขับยารีส ได้ใบสั่งคัมรี่ถึงบ้าน อยากถามใครมั่ว

      กต.ตร.บ้านด่าน บุรีรัมย์ แจ้งความเป็นหลักฐาน หลังได้ใบสั่งขับรถผิดกฎจราจรจากจังหวัดนนทบุรี เป็นงงไม่เคยไป ตรวจละเอียดพบใบสั่งส่งมาผิดทั้งสีรถ รุ่นรถ ทะเบียนรถ ระบุใบสั่งเห็นเป็นรถคัมรี่ แต่ตนขับยารีส สอบถามต้นทางไม่มีคำตอบ ไม่สบายใจหากวันดีคืนดีถูกจับเพราะรถคล้ายกันไปกระทำความผิด เหมือนกรณีอื่นที่เคยเกิดขึ้น
        วันที่ 5 ก.ค.62 นายอุดร ลาดธรรมา อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 64 ม.8 บ้านหนองนา ต.โนนขวาง อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ นักธุรกิจเครื่องถ่ายเอกสาร และเป็นคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ(กต.ตร.) สภ.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์  ได้นำหลักฐานเป็นใบสั่งการกระทำผิดกฎจราจรของ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ในข้อหาขับรถผิดช่องจราจร แจ้งโทษปรับ 500 บาท เข้าไปแจ้งความบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.บ้านด่าน บุรีรัมย์ เนื่องจากข้อมูลในใบสั่งไม่ตรงกับความเป็นจริง
ใบสั่งที่ได้รับดูจากภาพถ่ายระบุทะเบียน 3 กส - 4864 กทม.แต่รถของตนหมายเลขทะเบียน 3 กล - 4864 กทม.เช่นเดียวกันผิดตรง ล/กับ ส/ แต่ที่ผิดมากกว่านี้คือภาพรถในใบสั่งเป็นรถ โตโยต้าคัมรี่ แต่รถของตนเป็นโตโยต้า รุ่นยารีส
นายอุดร บอกด้วยว่า ยอมรับว่าตนไปกรุงเทพฯเป็นประจำ แต่ไม่เคยไปบริเวณที่เกิดเหตุ รถที่ได้รับใบสั่งเป็นรถของหลานตนให้ผ่อนต่อที่บุรีรัมย์ ไม่เคยใช้ในนนทบุรี หลังจากนั้นได้โทรศัพท์ไปสอบถามต้นทางของใบสั่ง เจ้าหน้าที่บอกจะตรวจสอบให้ แต่ก็เงียบหายไป
จึงนำหลักฐานทั้งหมดมาแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานกับ ร.ต.อ อภิชาติ สงศิริ รองสว.สอบสวน สภ.บ้านด่าน เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นตามมา ส่วนหนึ่งก็อยากจะถามถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ ควรจะดูทะเบียนรถให้ถูกต้องก่อน โดยเฉพาะสภาพรถ หรือรุ่นรถว่าเป็นรุ่นเดียวกันหรือไม่ เพราะหากรถที่คล้ายกันไปกระทำผิดร้ายแรง ตนและครอบครัวอาจได้รับความเดือดร้อนเหมือนกรณีอื่นๆ
////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น