ชาวบ้าน อ.ลำทับ แห่ซื้อเลขหลวงปู่ทวด (คลิป)

เกลี้ยงแผงเลขป้ายทะเบียนรถบรรทุกเลขหน้าตักหลวงพ่อทวดวัดช้างให้เชื่องวดนี้มาแน่
      12 ก.ค.เวลา09.39น. พระมหาอิทธิพล ภูริปัญโย เจ้าอาวาสวัดลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ และชาวบ้านในอำเภอลำทับและอำเภอใกล้เคียงกว่า500คนโดยมีดารา ปียะมาศ โมนยะกุล นางเองชื่อดัง ได้ร่วมทำพิธีหล่อพระหลวงพ่อทวดวัดช้างให้ โดยมีหน้าตักกว้าง2.50ซม.สู่ง321ซม.เพื่อไว้สักการะบูชาของพี่น้องชาวอำเภอลำทับและต่างอำเภอได้บูชา
สำหรับหลวงพ่อทวดวัดช้างให้องค์นี้เจ้าภาพคณะเจ้าภาพ คือ คณะ #คนร่วมทาง จาก กทม เป็นคณะที่มาบูรณะโบสถ์ไม้ หลังเดียวในกระบี่ และ จัดสร้างหลวงปู่ทวดมาถวาย และ ทอดผ้าป่า ฉลองโบสถ์ฉลองพระไปพร้อมๆกันในวันพรุ่งนี้13/7/61  ทำบุญผ้าป่า100บาท ลุ้นรางวัล จักรยาน 59คัน  จาก #คณะคนร่วมทางสำหรับหลวงปู่ทวดองค์นี้ทางคณะได้สั่งหล่อที่ อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี หลวงพ่อทวดได้เดินทางบรรทุกรถสิบล้อจากจ.สระบุรี และได้เดินทางมาถึง อ.ลำทับเมื่อวันที่7กค.62ที่ผ่าน เมื่อ หลวงพ่อทวดมาถึงเจ้าบ้านต่างก็ปราบปลื้มยินดีที่มีพระคู่บ้านคู่เมืองโดยทางวัดลำทับและพุทธศาสนิกชนได้สร้างฐานสำหรับประดิษฐานไว้รอรับเพื่อ ให้ชาวอำเภอลำทับได้สักการะบูชาต่อไป
ในขณะที่ชาวบ้านที่มาร่วมหล่อหลวงพ่อทวดได้เห็นเขามุ่งดูโทรศัพท์ว่าเขาดูอะไรกัน 
นายจรัญ เป๋าเงิน อายุ52ปีได้บอกว่าตนเองได้ถ่ายรูปป้ายทะเบียนรถบรรทุกไว้เมื่อวันที่7กค.62คือป้ายทะเบียน85-5377สระบุรี เมื่อชาวบ้านเห็นต่างก็ได้จดใส่กระดาษและได้ไปหาสลากกินแบ่งรัฐบาลในวัดลำทับชึ้งมีพ่อค้ามาขายคอหวยไม่รอช้าไปชื้อป้ายทะเบียนรถ85-5377สระบุรี และเลขหน้าตักหลวงพ่อทวด250เลขฤกษ์ยามทำพิธี09.39น.จนเกลี้ยงแผงเชื่อมาแน่งวดนี้

***โกเมธร มากผล/รายงาน***
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น