ปลัด อบต.ดินอุดม อ.ลำทับ จ.กระบี่ โดนแฮกเฟส หลอกยืมเงินเพื่อน เสียหายเกือบแสน (คลิป)

ปลัด อบต.โดนแฮกเฟส หลอกยืมเงินเพื่อน เสียหายกว่าครึ่งแสน
วันที่ 9 ก.ค.62 นางปรียา ศรีชาย อายุ 55 ปี มีตำแหน่งเป็นปลัด อบต.ดินอุดม อยู่บ้านเลขที่ 42 ม.7 ต.ดินอุดม อ.ลำทับ พร้อมด้วยผู้เสียหาย ได้เดินทางมาที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.กระบี่ เข้าพบนายสมปอง รัตนะ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรม จ.กระบี่ เพื่อขอคำปรึกษาและมอบหลักฐานเพิ่มเติมกรณีถูกคนร้ายแฮกเฟสบุ๊คส่วนตัวแล้วหลอกเพื่อนๆ จำนวนหลายรายให้โอนเงินให้ มีเพื่อนๆในเฟสหลงเชื่อ โอนเงินให้เป็นเงินรวมกัน กว่า 6 หมื่นบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ก.ค.62 ที่ผ่านมา พร้อมกับมอบสำเนาบัตรประชาชนของกลุ่มผู้ต้องสงสัย ที่เป็นเจ้าของบัญชีให้ เป็นการเพิ่มเติม

นางปรียา เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเร็วมาก โดยวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนไปประชุม ที่จ.สุราษฎร์ธานี ก็ได้มีเพื่อนของตน ทักมาทางเฟสบุ๊คส่วนตัว บอกว่าขออีเมลล์ จะฝากของทางเมล์ แต่ขณะนั้นเป็นช่วงเช้าตนไม่ว่าง จึงขอให้เพื่อนรอ แต่เพื่อนของตนพยายามรบเร้าจนตนใจอ่อนยอมให้อีเมลล์ไป หลังจากนั้นขอได้ขอรหัส เฟสตน จากนั้น ไม่นานประมาณ 20 นาที มีโทรศัพท์จากเพื่อนเข้ามาเยอะมาก แจ้งมาว่า ได้โอนเงินไปให้แล้ว และบางคนก็โทรมาถามว่าได้เงินที่โอนให้หรือยัง หลังจากโอนให้เป็นที่เรียบร้อย จึงเกิดความสงสัย ได้บอกเพื่อนไปว่าตนไม่ได้ขอยืมเงิน เชื่อว่าตนถูกแฮกเฟส อย่างแน่นอน จึงได้แจ้งเพื่อนทางไลน์ ว่าอย่าส่งเงินมาให้ เพราะคนที่ยืมเงินในเฟสตนไม่ใช่ตน
และได้ทำการตรวจสอบเฟสตัวเองพบว่ารหัสเดิมเข้าไม่ได้ เนื่องจากมิจฉาชีพ ได้แฮกเฟสแล้วเปลี่ยนรหัสแล้ว เบื้องต้นเท่าที่ทราบมีเพื่อนๆญาติพี่น้อง ที่หลงเชื่อโอนเงินไปให้ ประมาณ 5-6 ราย สูญเงินกว่า 6 หมื่นบาท และจากการตรวจสอบบัญชีที่โอนเงินไปให้ เป็นบัญชีชื่อนายอดิศักดิ์ ลาดกระโทก ธ.กรุงเทพฯ อยู่ใน จ.นครราชสีมา เมื่อสอบถามไปก็บอกว่าได้เปิดบัญชีไว้จริงเพราะมีคนมาติดต่อให้เปิดให้ ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเอาไปทำอะไร เชื่อว่า กลุ่มคนร้ายนี้ ทำเป็นขบวนการแน่นอน ขณะนี้ได้ให้ทางพนักงานสอบสวน เร่งติดต่อธนาคารอายัติบัญชี และออกหมายเรียกเจ้าของบัญชีมาสอบสวนเพื่อสาวถึงคนที่ให้เปิดบัญชีให้และติดตามมือแฮกข้อมูลมาดำเนินคดีด้วย
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น