กระบี่ | “ จิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์รักษาสิ่งแวดล้อม”ถวายเป็นพระราชกุศล

 ๒๗ กรกฎาคม ๒๕๖๒ เวลา ๐๘.๓๐ น. ณ อ่าวนางแลนด์มาร์ค ต. อ่าวนาง อ. เมือง จว. กระบี่ 

พันตำรวจโท หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานเปิดโครงการ “ จิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์รักษาสิ่งแวดล้อม” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมีพลตำรวจโทวิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวรายงาน มีจิตอาสาพระราชทาน ๙๐๔ วปร.หัวหน้าหน่วยงานในสังกัดในพื้นที่จังหวัดกระบี่ หัวหน้าส่วนราชการ กลุ่มพลังมวลชน นักเรียน ให้การต้อนรับและเข้าร่วมกิจกรรม
สำนักงานตำรวจแห่งชาติจัดทำกิจกรรมโครงการจิตอาสาพระราชทาน ๙๐๔ วปร. "เราทำความดีด้วยหัวใจ” ตามแนวทางพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวบำเพ็ญประโยชน์รักษาสิ่งแวดล้อมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๒ และเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีและร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นการแสดงพลังความสามัคคีของข้าราชการและประชาชนทุกหมู่เหล่า เพื่อลดปริมาณขยะในทะเลชายฝั่งและบริเวณชุมชนชายฝั่งไม่ให้มีผลกระทบกับแหล่งทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อรักษาฟื้นฟูแหล่งทรัพยากรที่ได้รับความเสียหายจากขยะพลาสติกและขยะอุปกรณ์การทำประมง และเพื่อสร้างจิตสำนึกให้กับประชาชนนักท่องเที่ยว นักดำน้ำและผู้ประกอบการให้ความสำคัญกับปัญหาขยะในทะเล
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น