ผู้ว่าฯนราธิวาส รุดเยี่ยมนักเรียนประสบอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนจนเสียหลักพุ่งลงคูน้ำข้างทาง บาดเจ็บ 8 ราย

ผู้ว่าฯนราธิวาส รุดเยี่ยมนักเรียนประสบอุบัติเหตุ ที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล หลังเกิดเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนจนเสียหลักพุ่งลงคูน้ำข้างทาง มีผู้บาดเจ็บ 8 ราย
          วันนี้ (22 ก.ค. 62) ที่โรงพยาบาลยี่งอเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลฯ โดยมีนายแพทย์อดุลย์ เร็งมา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลยี่งอฯ นำเข้าเยี่ยมและรายงานอาการผู้บาดเจ็บ พร้อมทั้งมีนายยาลา ใบกาเด็ม นายอำเภอยี่งอ และ พ.ต.ท.อภิรัฐ อาแซ สวป.สภ.ยี่งอ ร่วมลงพื้นที่
        ซึ่งอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ เวลาประมาณ 08.05 น.ที่ผ่านมา โดย ร.ต.ท. ฉัตรพล นพคุณ ร้อยเวร สภ.ยี่งอ ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุ รถยนต์ Toyota Fortuner สีขาว ป้ายทะเบียน ขธ 7778 สงขลา ได้เฉี่ยวชนและเสียหลักพุ่งลงคูน้ำข้างทาง ใกล้กันประมาณ 60 เมตร พบรถเก๋ง Nissan March ป้ายทะเบียน กง 7749 ปัตตานี ที่บริเวณถนนรามโกมุท หน้าที่ทำการไปรษณีย์ หมู่ 1 ตำบลยี่งอ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 8 ราย เป็นนักเรียน 6 ราย และคนขับรถ 2 ราย โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้การช่วยเหลือด้วยการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลยี่งอ
      สำหรับผู้บาดเจ็บ จำนวน 8 ราย ประกอบด้วย นักเรียนที่นั่งมาในรถ Toyota Fortuner คือ เด็กชายฟาอีซ เจะอาบู อายุ 10 ปี เด็กหญิงนาดา เจะอาบู อายุ 11 ปี เด็กหญิงอัลลีนี มาแน อายุ 11 ปี เด็กชายอัสรีฟีน ปูเต๊ะ อายุ 10 ปี เด็กชายซาฮีราน หะยีดิง อายุ 11 ปี ได้ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ สำหรับผู้ที่เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลยี่งอฯ จำนวน 2 คือ เด็กชายยะอฟัรรอน อินทรสุข อายุ 8 ปี และนายราอิซ ฮามะ ผู้ขับรถ Toyota Fortuner อายุ 18 ปี ที่ยังต้องรอสังเกตอาการ เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บไม่สามารถจดจำข้อมูลใดๆได้ และนางสาวสากีเราะ คงสา ผู้ขับรถ Nissan March อายุ 54 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

        ทางด้าน สำนักงาน คปภ. จังหวัดนราธิวาส ได้ตรวจสอบข้อมูลของรถที่ประสบอุบัติเหตุทั้ง 2 คัน พบว่า รถยนต์ Toyota Fortuner ป้ายทะเบียน ขธ 7778 สงขลา มี พรบ. กับบริษัทมิตรแท้ประกันภัย เริ่มคุ้มครอง 26 มิถุนายน 2562 สิ้นสุดความคุ้มครอง 26 มิถุนายน 2563 รถเก๋ง Nissan March ป้ายทะเบียน กง 7749 ปัตตานี  (ยังไม่พบข้อมูลประกันภัย) ทั้งนี้ ผู้ประสบภัยจะได้รับสิทธิ์รักษาพยาบาลเบื้องต้นรายละ 30,000 บาท และผู้โดยสารสามารถใช้สิทธิ์ค่าอนามัย และค่ารักษาพยาบาลเพิ่มเติมได้ 50,000 บาท และค่าชดเชยรายวัน วันละ 200 บาท (ไม่เกิน 20 วัน กรณีนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล) กรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพ/พิการ รวมค่าเสียหายเบื้องต้นไม่เกินรายละ 200,000 – 300,000 บาท ตามหลักเกณฑ์สิทธิ์ พรบ.  และสำนักงาน คปภ. จะได้ติดตามให้มีการจ่ายตามสิทธิดังกล่าวต่อไป            

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น