กองทัพสื่อ รอทำข่าวศาลอุธรณ์ อ่านคำพิพากษา บังฟัต พร้อมพวก ฆ่า ยกครัว 8 ศพ

กองทัพสื่อ รอทำข่าวศาลอุธรณ์ อ่านคำพิพากษา บังฟัต พร้อมพวก ฆ่า ผู้ใหญ่ บัติ และครอบครัว 8ศพ ขณะที่ญาติ ผญบ.บัติ ยังเชื่อมั่นศาล ตัดสินประหารชีวิต บังฟัต ตามศาลชั้นต้น
กระบี่
09/07/62

เวลา 08.30 น.วันที่ 9 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ศาล จ.กระบี่ ได้มีผู้สื่อข่าวจากหลายสำนักมาปักหลัก รอทำข่าว คดีบังฟัต ฆ่าผู้ใหญ่บัติ โดยศาลอุทธรณ์ภาค 8 เตรี่ยมอ่านคำพิพากษาคดีนายซูริก์ฟัต บ้านนพวงศ์สกุล หรือ บังฟัต ผู้ต้องหาฆ่านายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมครอบครัว และญาติๆ รวม 8 คน เวลา 09.30 น. ในวันที่ 9 ก.ค.นี้ ที่ศาลจังหวัดกระบี่ หลังจากที่ศาลอุธรณ์ ได้เลื่อนอ่านคำพิศากษา จากวันที่ 4 มิ.ย.62 ที่ผ่าน และศาลฯ ได้เลื่อนอ่านคำพิพากออกไป เนื่องจาก จำเลยที่ 7  กรกฎาคม นี้ เนื่องจาก  จำเลยที่ 7 คือ นายนายธวัฒชัย บุญคง ลูกน้องของบังฟัตไม่ได้เดินทางมาศาล

สำหรับคดีนี้ ศาลชั้นต้นตัดสินประหารชีวิตบังฟัต และจำเลยรวม 6 คน ส่วนนางชลิดา สังข์โชติ ภรรยาบังฟัต รับโทษจำคุก 12 เดือน และนายธวัชชัย บุญคง จำคุก 1 ปี 9 เดือน และได้พ้นโทษออกมาแล้ว ทางญาติผู้เสียชีวิตได้ยื่นอุธรณ์ให้เพิ่มโทษทั้งสองคน  ส่วนบังฟัตและพวก 6 คน ขณะที่อยู่ในเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช  ให้ศาลอุธรณ์ตัดสินยืนตามศาลชั้นต้น คือประหารชีวิต

ขณะที่นายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตา และญาติๆ  นายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ ได้เดินทางมารอเข้าฟังคำพิพากษา ทั้งแต่ช่วงเช้า และเชื่อมั่นว่าศาล จะยืนยันคำพิพากษาเดิม ตัดสินประหารชีวิต บังฟัต และพวก
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น