ยิ่งใหญ่อลังการ! กีฬาโรงเรียน สังข์ทองเกมส์ ครั้งที่ 41 จ.กระบี่ มีผู้เข้าร่วมกว่า 5,000 คน (คลิป)

อลังการ กีฬาโรงเรียน สังข์ทองเกมส์ ครั้งที่ 41 มีผู้เข้าร่วมกว่า 5,000 คนใช้นักเรียน จำนวน 1,100 คน เปิดสนาม ชุด”เลิกคุยทั้งอำเภอ” เชื่อมความสามัคคี
  วันที่ 6 ก.ค.62 พ.ต.อ.สุระสิทธิ์ ทิพย์รัตน์ ผกก.สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิดกีฬาสีภายในโรงเรียนสังข์ทองวิทยา หรือสังข์ทองเกมส์ ครั้งที่ 41 จัดขึ้น ณ สนามกีฬาโรงเรียนสังข์ทองวิทยา อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ โดยมี นายธีร์ สังขสัญญา ผู้อำนวยการโรงเรียนสังข์ทองวิทยา คณะผู้ริหารโรงเรียน ผู้ปกครอง คณะครู นักเรียน เข้าร่วมในพิธีการแข่งขันกว่า 5,000 คน
  นายธีร์ สังขสัญญา ผู้อำนวยการโรงเรียนสังข์ทองวิทยา กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬาสีภายในโรงเรียน หรือสังข์ทองเกมส์ ครั้งที่ 41 จัดติดต่อกันมาเป็นครั้งที่ 41 เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความสามารถด้านกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และสร้างความสามัคคีในหมู่คณะระหว่างผู้ปกครอง ครู และนักเรียน รวมทั้งปลูกฝังการรักในการออกกำลังกาย และเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่า กีฬาคือสื่อในการสืบสานสัมพันธ์สร้างความเข้าใจอันดี สร้างความสามัคคี ความกลมเกลียวให้เกิดขึ้นในหมู่คณะ กีฬาเป็นสิ่งขจัดพฤติกรรมอันไม่พึงปรารถนาของสังคมออกไป ปัจจุบันกีฬา จึงได้รับการสนับสนุนให้มีการจัดการแข่งขันอย่างกว้างขวางทั้งในระดับชุมชนและระดับนานาชาติ
  สำหรับการแข่งขันกีฬาสีภายในครั้งนี้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ชนิดกีฬา จำนวน  5 สี คือ สีเหลือง สีม่วง สีฟ้า สีชมพู และสีเขียว ทำการแข่งขัน 2 วัน คือ วันที่ 6 และวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 แบ่งออกเป็น 7 รุ่น คือ รุ่นอายุ 3 ปี 4 ปี 5 ปี 6 ปี 8 ปี 10 ปีและ 12 ปี ในพิธีเปิดการแข่งขันสังข์ทองเกมส์ ครั้งที่ 41 ใช้การแสดงในชุด”เลิกคุยทั้งอำเภอ”มีนักเรียนเข้าร่วมจำนวน 1,100 คน 
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นักเรียนกำลังเต้นตามจังหวะเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอ”ในพิธีเปิด ผู้ปกครอง ที่มาร่วมในพิธี ต่างก็ลงไปสนาม ยกโทรศัพท์ถ่ายรูปเซลฟี่และร่วมเต้นกับบุตรหลานกันอย่างสนุกสนาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น