นทท.ชาวเยอรมันดับคาห้องพักย่านอ่าวนางศีรษะถูกคลุมด้วยถุงพลาสติก (คลิป)

นักท่องเที่ยวชาย ชาวเยอรมัน อายุ 40 ปี เปิดห้องพัก ย่านตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง. จังหวัดกระบี่ นอนเสียชีวิตภายในห้องพักหรู  ศีรษะถูกคลุมด้วยถุงพลาสติก  คาด เสียชีวิตมาแล้ว 1-2 วัน  ตร.ให้น้ำหนักเป็นการฆ่าตัวตาย.  พร้อม แจ้งญาติและสถานทูต
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. ร.ต.อ.ศราวุธ กิตติเรืองระยับ รอง สว.(สอบสวน) สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ รับแจ้งมีชายชาวต่างชาติเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักของ รร.แห่งหนึ่ง หมู่ 2 ต.อ่าวนาง หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วพร้อมด้วย พล.ต.ท.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผบก.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล รอง ผบก. พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จ.กระบี่ พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย ผกก.สภ.อ่าวนาง แพทย์เวร รพ.กระบี่ จนท.กองพิสูจน์หลักฐาน รุดไปยังที่เกิดเหตุ
             
ที่เกิดเหตุภายในห้องพักเลขที่ 603 ซึ่งเป็นห้องพักหรู มีสระว่ายน้ำส่วนตัว พบศพนายคริสโตเฟอร์ เฟาสต์ อายุ 40 ปี สัญชาติเยอรมัน สภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน สวมกางเกงขาสั้น สวมเสื้อยืดแขนยาว ที่ศรีษะถูกคลุมด้วยถุงพลาสติกสีเขียว มีเทปกาวพลาสติกสีแดง พันรอบคอขึ้นไปจนถึงบริเวณจมูก โดยม้วนเทปกาวยังคาอยู่ ตามตัวไม่พบบาดแผล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1-2 วัน ตรวจสอบในห้องพัก พบข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตายยังอยู่ครบ ทั้งคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก เงินสด บัตรเครดิต พาสปอร์ต นอกจากนี้ยังพบแก้วน้ำ 2 ใบรินน้ำไว้ครึ่งแก้ว วางอยู่บนโต๊ะห่างจากเตียงประมาณ 2 เมตร หน้าห้องน้ำยังพบถุงพลาสติกลักษณะเดียวกันตกอยู่ 1 ใบ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
เบื้องต้นสอบสวนพนักงานของโรงแรม ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายจองห้องเข้าพักไว้ตั้งแต่คืนวันที่ 7-16 มิ.ย. โดยเดินทางมาคนเดียว ช่วงที่เข้าพัก ก็มีอาการปกติเหมือนนักท่องเที่ยวทั่วไป กระทั่งเช้าวันที่ 9 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่พบเห็น ผู้ตายสั่งอาหารเช้าให้พนักงานนำไปส่งให้ที่ห้อง จากนั้นก็เงียบหายไป  และเช่าวันนี้เห็นผู้ตายหายไปนานหลายวัน. พนักงานจึงเข้าไปตรวจสอบ ก็พบเป็นศพดังกล่าวแล้ว
    พ.ต.อ.ชวลิต กล่าวว่า ในเบื้องต้น ตำรวจให้น้ำหนักไปที่เรื่องฆ่าตัวตาย เนื่องจากตำรวจพบหลักฐานเป็นบิลเงินสดรายการซื้อเทปกาว ซึ่งจะตรวจสอบอีกครั้งว่าซื้อจากที่ไหน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ชุดสืบสวนกำลังติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดภายในโรงแรมอีกครั้ง รวมทั้งส่งศพไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช พร้อมประสานญาติและแจ้งสถานฑูตให้ทราบต่อไป สำหรับศพผู้ตายขณะนี้ได้นำไปเก็บไว้ที่รพ.กระบี่
กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาย
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น