ชาวบ้านทุ่งไทรทอง แห่ดูเลขเต่ายางที่คลานมาขออาศัยบ้านสาวใหญ่ (คลิป)

ฮือฮา ชาวบ้านทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่    แห่เต่ายางคลานมาขออาศัยบ้านสาวใหญ่ชาวสวนยาง   ชาวบ้านในพื้ที่แห่มุงดูเลขจำนวนมาก   เชื่อมาให้โชค  ขณะที่เจ้าของบ้าน ตั้งใจเลี้ยงไว้จะไม่กินเป็นอาหาร 
เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 30 มิ.ย. 62ผู้สื่อข่าวตรวจสอบที่ บ้านเลขที่35 หมู่5 ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จังหวัดกระบี่ หลังมีชาวบ้านแห่เดินทางไปดูเต่ายางบ้านเลขที่ดังกล่าว  โดยนางทิวาพร แสงมณี อายุ 50 ปีเจ้าของบ้าน อาชีพทำสวน  เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  พบเต่ายาง คลานเข้ามาข้างบ้าน โดยเต่าตัวดังกล่าวคลานมาหาตนโดยไม่ยอมหลบหลีกไปทางอื่น   รู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมาก จึงได้จับมาล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า เพราะเชื่อว่าเต่าตัวนี้มาให้โชค โดยเอามาเลี้ยงไว้ในอ่าง  ชาวบ้านที่ทราบข่าวแห่มามุงดูจำนวนมาก  โดยเฉพาะคอหวย นำแป้งมาโรยหาเลขเด็ดตามความเชื่อ  บางคนได้นำเลขที่บ้าน  และตัวเลขที่รากฎที่กระดองเต่ามาเสี่ยงโชค
นางทิวาพร กล่าวอีกว่า ตอนแรกก็ไม่คิดอะไรมาก เพราะเต่ายางก็พบเห็นบ่อย ตามทุ่งนา สวนยาง สวนปาล์ม  แต่ระหว่างที่จับเต่ามาล้างทำความสะอาด และพลิกที่ใต้ท้องมาล้าง ปรากฏว่าตัวเลขคล้ายเลข37 72 75 ปรากฏอยู่ที่ใต้กระดอง  เห็นได้ชัดเจน  จึงเชื่อว่าเต่าตัวนี้มาให้โชค  จึงตั้งใจเลี้ยงไว้และสร้างที่อยู่ไว้อย่างดี  โดยจะไม่กินเป็นอาหาร  พอชาวบ้านที่ทราบข่าวก็แห่มาดูกันเป็นจำนวนมาก พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก บ้างก็ส่องเลขที่บ้าน และตีเลขเด็ดตามความเชื่อ
***โกเมธร มากผล-รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น