จับคาผ้าเหลืองพระใช้วัดเป็นที่สั่งการขายยาบ้า (คลิป)

จับคาผ้าเหลืองพระใช้วัดเป็นที่สั่งการขายยาบ้า

รวบคาผ้าเหลือง!พระหนุ่มบุรีรัมย์ มีกุฎิให้อยู่กลับนำเต็นท์มานอน ไว้ใช้เป็นที่บัญชาการสั่งวัยรุ่นนำยาบ้าส่งขายลูกค้า ถูกชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ รวบลูกสมุนได้ขณะนำยาบ้าส่งลูกค้า ยึดของกลางร่วม 2,000 เม็ด ก่อนตามจับสึกมารศาสนา ที่อาศัยผ้าเหลืองค้ายาเสพติด
เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.นิวัฒน์ อาทวัง สว.สส.ฯ รองหัวหน้า ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ ,ร.ต.อ.สุวัฒน์ นามมงคล รอง สว.ฯ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ ประกอบด้วย ตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ ,ฝ่ายปกครอง จ.บุรีรัมย์, ชุดปฏิบัติการข่าวสำนักข่าว กอ.รมน. ,เจ้าหน้าที่ทหารชุดการข่าว ขกท.กกล.ภ.2, และเจ้าหน้าที่กองร้อย อส.จ.บุรีรัมย์ จับกุมตัวนายกฤษณะชัย หรือก๊อป ช่วงรัมย์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 ม.16 ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ กับ นายศักดิ์สิทธิ์ หรือพระเท่ห์ โอบโคกสูง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ม.15 ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้ตอนกลางดึก(3มิ.ย.)พร้อมของกลางยาบ้า 1 มัด หรือจำนวน 1,998 เม็ด พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ. มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 ประกอบด้วย รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีชมพู ทะเบียน บย 9209 บุรีรัมย์ จำนวน 1 คัน กับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ BMW สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 1กผ 3375บุรีรัมย์ อีก 1 คัน นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย”
สืบเนื่องจากชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่า นายศักดิ์สิทธิ์ หรือพระเท่ห์ มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงวางแผนทำการจับกุมโดยให้สายลับติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากพระเท่ห์ หรือฉายาเท่ห์-ศิลาชัย ซึ่งบวชพระอยู่ที่วัดป่าศิลาชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยการติดต่อสั่งซื้อผ่านทางเฟสบุ๊ก จำนวน 1 มัด หรือประมาณ 2,000 เม็ด ซึ่งพระเท่ห์จะให้ลูกน้องชื่อนายก๊อป นำยาบ้าไปส่งให้พร้อมกับรับเอาเงินสดค่ายาบ้า ซึ่งได้นัดส่งมอบที่บริเวณหลังอาคารพาณิชย์ ใกล้กับตลาดไนซ์บาซ่าเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ชุดจับกุมจึงดักซุ่มอยู่ เมื่อถึงเวลาพบนายกฤษณะชัย หรือก๊อป ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาหาเจ้าหน้าที่ ซึ่งปลอมตัวเป็นสายลับ พร้อมยื่นยาบ้าจำนวน 1 มัด ซุกซ่อนอยู่ในถุงพลาสติกให้กับเจ้าหน้าที่สายลับ และรับเงินค่ายาบ้าไป ชุดจับกุมที่ดักซุ่มอยู่ จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลางธนบัตรล่อซื้อ และยาบ้าดังกล่าว 
สอบถามนายกฤษณะชัย หรือก๊อป ให้การยอมรับสารภาพว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าว ที่ตนได้นำมาส่งให้กับลูกค้าครั้งนี้ ตามคำสั่งของพระเท่ห์ที่บวชเป็นพระอยู่ที่วัดป่าศิลาชัย โดยก่อนหน้านี้พระเท่ห์ ได้บอกกับตนว่ามีลูกค้าติดต่อขอซื้อยาบ้า และจะใช้ให้ตนเป็นผู้นำยาบ้าไปส่งให้ จะได้รับค่าจ้างตนเป็นเงิน 2,000 บาท ตนจึงไปหาพระเท่ห์ที่วัดฯ พบพระเท่ห์กับนายแมน(ไม่ทราบชื่อสกุลจริง)อยู่กับพระเท่ห์ จากนั้นพระเท่ห์บอกให้นายแมนเอายาบ้าให้ตน พร้อมกับให้เบอร์โทรติดต่อลูกค้า และบอกด้วยว่าเมื่อไปส่งยาบ้าและได้รับเงินค่ายาบ้าแล้ว ให้นำกลับมาให้พระเท่ห์ที่วัดฯ ตนจึงทำตามคำสั่งนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า และถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว 
จากนั้นชุดจับกุมจึงได้ให้ นายกฤษณะชัย หรือก๊อป พาไปหาพระเท่ห์ที่วัดฯ เมื่อไปถึงพบพระ 2 รูป กำลังนั่งเล่นอยู่ข้างเต็นท์นอน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ พบเป็นพระเท่ห์กับพระลูกวัดอีก 1 รูป ซึ่งเบื้องต้นพระเท่ห์ให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวนายกฤษณะชัย หรือก๊อป มายืนยันพระเท่ห์จึงยอมรับสารภาพว่า ได้ใช้ให้นายกฤษณะชัย หรือก๊อป เป็นผู้นำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าจริง เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวพระเท่ห์ ไปพบเจ้าอาวาสวัดป่าศิลาชัย เพื่อขอให้ทำการลาสิกขาสึกจากการเป็นพระ ก่อนควบคุมตัวมาทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่ ชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด (ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์) เพื่อทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป
///////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น