ศิษยานุศิษย์ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ พระครูพิพิธนวกรรมโกศล (คลิป)

ศิษยานุศิษย์ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ พระครูพิพิธนวกรรมโกศล อดีตเจ้าคณะตำบลโคกเคียน และอดีตเจ้าอาวาสวัดทุ่งคา จ.นราธิวาส
         ณ เมรุชั่วคราว วัดทุ่งคา ตำบลละหาร อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส คณะสงฆ์และคณะศิษยานุศิษย์ได้ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ พระครูพิพิธนวกรรมโกศล อดีตเจ้าคณะตำบลโคกเคียน และอดีตเจ้าอาวาสวัดทุ่งคา โดยมี พระพรหมจริยาจารย์ เจ้าคณะใหญ่หนใต้ เป็นประธานสงฆ์ และนายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธี โดยประธานในพิธีได้ทอดผ้าบังสุกุล ต่อจากนั้นพระสงฆ์ ข้าราชการ และประชาชนได้ร่วมวางดอกไม้จันทน์เป็นจำนวนมาก
          พระครูพิพิธนวกรรมโกศล มรณภาพ ด้วยโรคชรา เมื่อวันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 สิริอายุรวม 87 ปี  65 พรรษา ด้วยความดีของท่านจึงมีศิษยานุศิษย์ ทั้งในจังหวัดนราธิวาสและจังหวัดใกล้เคียง ตลอดจนประชาชนที่เคารพเลื่อมใสเดินทางมาร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพกันอย่างเนืองแน่น

      ทั้งนี้ พระครูพิพิธนวกรรมโกศล เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2471 ณ บ้านทุ่งคา ตำบลละหาร อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส และเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2491 ได้อุปสมบท ณ วัดทุ่งคา ตำบลละหาร อำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส โดยมีพระครูพรหมจริยาธิคุณ เป็นพระอุปัชฌาย์ การศึกษา สอบไล่ได้นักธรรมชั้นเอก
  หลังจากที่พระครูพิพิธนวกรรมโกศล ได้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดทุ่งคา ได้ดำเนินการก่อสร้างเสนาสนะต่างๆภายในวัดทุ่งคามากมาย โดยท่านเป็นพระมหาเถระผู้มีศีลาจารวัตรงดงาม ดำรงมั่นอยู่ในพระธรรมวินัยขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เป็นพระสงฆ์ผู้สมถะเรียบง่าย เจริญอยู่ในเมตตาพรหมวิหารธรรม โดยไม่แบ่งแยกชนชั้น เมื่อมีผู้มาขอความเมตตาจากท่านก็จะได้รับความเมตตาอย่างเท่าเทียมกัน

ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น