ขื่นชมสาวเคอร์รี่ น้ำใจงาม ช่วยเหลือชาวต่างชาติหลงทางในพื้นที่อำเภอลำทับจ.กระบี่

ขื่นชมสาวเคอร์รี่ น้ำใจงาม    ช่วยเหลือชาวต่างชาติหลงทางในพื้นที่อำเภอลำทับจ.กระบี่  และอาสาพาไปหาคิวรถ ซื้อตั๋วเพื่อเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง  สร้างความประทับใจ หลังชาวต่างชาติถามทางกับชาวบ้านในตลาด ไม่มีใครสื่อสารได้  เผยนึกถึงใจเขาใจเรา

วันที่ 20 มิ.ย.2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมได้เกิดเรื่องราวที่น่าประทับใจและน่าชื่นชม เกิดขึ้น  ที่ตลาด อ.ลำทับ จ.กระบี่ เมื่อ มีนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติ อายุประมาณ 50 ปี  มาสอบถามเส้นทางกับชาวบ้านว่าต้องการที่จะไปนครศรีธรรมราช   แต่ชาวบ้านไม่มีใคร พูดภาษาอังกฤษได้ จึงไม่ทราบว่าต้องการอะไร   ทุกคนต่างก็ ยืนงง  จนกระทั่ง สาวพนักงานบริษัท เคอรี่  ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวสายทิพย์ สุขเกิด อายุ34ปี  อยุ่บ้านเลขที่34  ม.3  ต.ทุ่งไทรทองอ.ลำทับจ.กระบี่ ได้มาพบและได้พูดคุยสื่อสารชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้  อย่างคล่องแคล่วและทราบว่า นักท่องเที่ยวต้องการจะไปหาคิวรถ ลำทับ เพื่อจะไปจังหวัด นครศรีธรรมราช นางสาวสายทิพย์ จึงอาสาพาผรั่งไปยังคิวรถต้องเดินไประยะทางประมาณ 200เมตร  พร้อมทั้งได้แนะนำให้ชื้อตั๋ว จนเสร็จเป็นที่เรียบร้อยและชาวต่างชาตืก็ได้ยกมือไหว้ขอบคุณที่ได้ให้การช่วยเหลือ  ซึ่งภาพดังกล่าวสร้างความประทับใจแก่ชาวบ้านที่เฝ้าดูเหตุการณ์จำนวนมาก  และพากันยกย่องชื่นชมในความมีน้ำใจ ของสาวเคอรี่ คนดังกล่าว  
จากการสอบถาม นางสาวสายทิพย์  ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองออกจากบ้านเพื่อจะไปทำงาน บริษัท เคอรี่สาขาลำทับ ขณะนั้นตนได้แวะชื้อของที่ตลาดลำทับก่อนจะไปทำงาน  แต่ได้มาพบเห็นชาวต่างชาติ  มาคุยกับชาวบ้านแต่ไม่มีใคสามารถสื่อสาร ภาษาต่างประเทศได้   ตนเก็พอมีความรู้อยู่บ้างจึงได้แนะนำชาวต่างชาติคนดังกล่าว และพาไปคิวรถเพื่อจะได้ไปยังจุดหมายลายทางตามที่ต้องการ
ส่วนสาเหตุที่ได้อาสาช่วยเหลือชาวต่างชาตินั้น   นางสาว สายทิพย์ บอกว่า ไม่ได้คิดอะไรมา  เราต้องนึกถึงใจเขาใจเราถ้าตัวเราไปประเทศเขาเราไปหลง ทาง  ตามหาเส้นทางเราก็คงจะลำบาก  ถ้ามีคนให้คำแนะนำให้เราอย่างสะดวก เราคงจะสบายใจและดีใจเป็นที่สุด เช่นเดียวกับ  ชาวต่างชาติ ที่มาหลงทางในบ้านเรา   จึงควรที่จะช่วยเหลือ  โดยไม่ได้หวังอะไรตอบแทน                                     

ข่าว โกเมธร มากผล/รายงาน
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น