สลด ! อดีตเจ้าอาวาส ตัดเหล้าไม่ได้ แต่อยากกลับไปบวช สุดท้ายกลายเป็นศพขึ้นอืดลอยน้ำข้างคลอง (คลิป)

 สลด ! อดีตเจ้าอาวาส ตัดเหล้าไม่ได้ แต่อยากกลับไปบวช น้อยใจญาติยังไม่พาไปบวช พบเป็นศพขึ้นอืดลอยน้ำข้างคลอง
      อดีตเจ้าอาวาส ตัดเหล้าไม่ขาด ถูกให้สึกมาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งนี้ขอญาติพาไปบวชอีก โกนหัวพร้อมรอบวช แต่ถูกถามเลิกได้ไหม อีกทั้งญาติยังหาเงินไม่ทัน น้อยใจตัดพ้อบ่นอยากตายก่อนหายจากบ้านนาน 3 วัน จนพบเป็นศพขึ้นอืดลอยน้ำ

      วันที่ 18 มิ.ย.62 ร.ต.ต. วิศวพงษ์ ศิริเม รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งมีคนพบศพ ขึ้นอืดลอยน้ำ จึงรุดตรวจสอบ พร้อม หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ ,กู้ชีพเทศบาลตำบลอีสาณ และ แพทย์เวร โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุเป็น คลองน้ำที่ไหลมาจากห้วยจระเข้มาก ซึ่งอยู่บริเวณ ระหว่างห้างแม็คโคร -หลังโรงเรียนเสนสิริอนุสรณ์ ต.อีสาน อ.เมืองบุรีรัมย์  พบศพชายลอยน้ำในลักษณะนอนคว่ำหน้า ขึ้นอืดอยู่ข้างคลอง ทราบชื่อต่อมานาย นิราช ชัยพัณ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่.14 บ้านสวนครัว ต.อีสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์
สภาพศพนอนคว่ำหน้า ลอยน้ำข้างคลอง ผู้ตายสวมเสื้อลายแขนสั้น กางเกงขาสั้นเทาเข้ม นอน ขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ  จึงนำศพขึ้นจากคลอง นำมาไว้ข้างคลองที่พบศพ จากการตรวจสอบ ลำตัวไม่พบบาดแผล จากการโดนทำร้ายแต่อย่างใด สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 -3 วัน
จากการสอบถาม นาย จรูญ แช่มรัมย์ อายุ 48 ปี ผู้พบศพ เล่าว่า ขณะตนใส่มองหาปลา บริเวณแถวนี้เป็นปกติทุกวัน  ตาเหลือบไปเห็นมองไกลๆคล้ายหุ่น ลอยน้ำมา จึงพายเรือไปดูใกล้ๆพบเป็นศพลอยน้ำอยู่ข้างคลองในสภาพขึ้นอืดคว่ำหน้า ตนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว
สอบถามนาง แดง เมืองรัมย์ อายุ 61 ปี ป้าของคนตาย เล่าว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อประมาณ 5 ปีก่อน ผู้ตายบวชเป็นพระจนได้เป็นเจ้าอาวาส ของวัดแห่งหนึ่ง ของ ต.บ้านบัว อ.เมืองบุรีรัมย์
แต่ต้องสึกออกจากการเป็นพระถึง 4 ครั้ง เพราะดื่มเหล้าในวัด มาอาศัยอยู่กับน้องสาว แต่ก็ยังดื่มเหล้าหนัก เคยบอกอยากเลิกเหล้าแต่ก็เลิกเหล้าไม่ได้ และเคยไปปรึกษาชาวบ้านว่าจะเลิกเหล้าก่อนบวช หรือบวชแล้วเลิก
กระทั่งตัดสินใจเลิกเหล้าตามชาวบ้านบอก ก่อนให้ญาติพาไปบวช โดยโกนหัวเรียบร้อย รอให้ทางน้องสาวพาไปบวชที่วัด  แต่ทางน้องสาวและญาติยังไม่ทันได้พาไปบวช ผู้ตายบ่นตัดพ้อน้อยใจ หากไม่พาไปบวชก็จะฆ่าตัวตาย 
จนกระทั่ง เมื่อวันอาทิตย์(16 มิ.ย.) ที่ผ่านมา ผู้ตายหายออกจากบ้านไป ทางญาติก็ตามหาไม่เจอ จนมีคนหาปลามาพบเป็นศพขึ้นอืดลอยน้ำในคลองดังกล่าว
เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ และแพทย์เวร ชันสูตรเรียบร้อย ไม่พบบาดแผลจากการทำร้ายแต่อย่างใด จึงได้สอบถามทางญาติ ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ทางญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
////////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง
-----------------------------------------------

โพสต์ความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น